26/01/2018 11:02 GMT+7

Tuyết ngừng rơi, nơi U23 Việt Nam thi đấu chung kết ấm dần

D.KIM THOA
D.KIM THOA

TTO - Trợ lý ngôn ngữ đội tuyển U23 Việt Nam Lê Huy Khoa cho biết đến sáng 26-1, tuyết đã ngừng rơi tại Thường Châu, hoạt động luyện tập của các cầu thủ diễn ra bình thường.

Tuyết rơi phủ trắng thành phố Thường Châu

Trao đổi với Tui Tr Online, ông Lê Huy Khoa - trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo của đội tuyển U23 Việt Nam, cho biết tới hôm nay tuyết đã ngừng rơi tại Thường Châu, và dự kiến ngày mai tuyết cũng sẽ rơi ít.

Ông Khoa cho biết mặc dù đây không phải là điều kiện thời tiết quen thuộc với người Việt, song các tuyển thủ đã quen đối mặt nên vẫn sẽ thích ứng tốt.

Bất kể việc nhiệt độ hạ thấp, chương trình tập luyện của các cầu thủ vẫn diễn ra bình thường. Chấn thương chảy máu mũi của Duy Mạnh trong trận gặp Quatar đã hoàn toàn bình phục.

Trước đó, trong ngày 25-1, nhiệt độ banngày tại Thường Châu là -1 độ C và đến tối xuống -3 độ C. Trời lạnh căm khi tuyết rơi cùng với gió thổi mạnh.

Tuyết rơi nhiều khiến giao thông khá khó khăn vì đường trơn trợt. Người lao công ở những tuyến đường nhỏ phải quét liên tục để xe cộ có thể đi lại dễ dàng. 

Còn trên những con đường đá đi bộ ở vỉa hè và khu trung tâm thương mại, người ta phải để sẵn các bao muối hột để rải lên đi cho khỏi té.

Tuyết ngừng rơi, nơi U23 Việt Nam thi đấu chung kết ấm dần - Ảnh 2.

Công nhân xúc tuyết tại sân thi đấu Olympic Thường Châu - Ảnh: N.K

Chiều 25-1, chủ nhà Trung Quốc phải điều động xe xúc tuyết, xe tải và nhân công để tích cực dọn tuyết đang tràn ngập trên sân thi đấu Olympic Thường Châu – nơi diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan ở VCK U-23 châu Á 2018 diễn ra vào ngày 27-1 tới.

AFC phải chờ diễn biến thời tiết trong để quyết định có hoãn trận đấu hay không. 

Cũng vì tuyết rơi nhiều mà đội tuyển U23 Việt Nam đã hủy buổi tập chiều 25-1. 

Thay vào đó, HLV Park Hang Seo cho các học trò tập nhẹ thư giãn trong sân thi đấu thể thao trong nhà ngay cạnh sân thi đấu chính nhằm giữ sức khỏe cho các cầu thủ.

D.KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên