23/09/2020 09:15 GMT+7

Tuyết Dung quyết định không sang Bồ Đào Nha du đấu

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 23-9, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam cho biết nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam) sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu như dự định.

Tuyết Dung quyết định không sang Bồ Đào Nha du đấu - Ảnh 1.

Tuyết Dung trong trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam - Thái Nguyên T&T chiều 22-9 tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ba tuyển thủ nữ Việt Nam là: Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Hải Yến (Hà Nội I Watabe), Huỳnh Như (TP.HCM I) đã được CLB bóng đá nữ Lank của Bồ Đào Nha mời sang thi đấu.

Hợp đồng của ba tuyển thủ với Lank FC có thời hạn một mùa giải từ tháng 9-2020 đến hết tháng 6-2021. Mức lương mỗi tháng Tuyết Dung nhận được vào khoảng 1.500 euro.

Thời gian qua Tuyết Dung và hai cầu thủ còn lại đã được đơn vị chủ quản tích cực tìm hiểu thông tin, hoàn thiện hồ sơ để lên đường sang Bồ Đào Nha. Tuy nhiên đến phút cuối Tuyết Dung đã quyết định không xuất ngoại.

Sáng 23-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Xuân Huy - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam - cho biết quyết định không sang Bồ Đào Nha là nguyện vọng cá nhân của Tuyết Dung. Không có chuyện là công chức của ngành thể thao Hà Nam rồi nên Dung không thể xuất ngoại.

Ông Huy nói: "Tuyết Dung là tài năng của thể thao Hà Nam và cách đây vài tháng em đã được đặc cách vào biên chế của ngành thể thao tỉnh. Những năm qua Tuyết Dung là cầu thủ có nhiều đóng góp cho thể thao tỉnh cũng như đội tuyển nữ quốc gia. 

Về phía lãnh đạo sở, chúng tôi động viên Tuyết Dung đi Bồ Đào Nha bởi nếu đi được cũng là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm sau này về đóng góp cho bóng đá nước nhà. Không chỉ tỏa sáng trong vai trò là cầu thủ, Tuyết Dung được kỳ vọng có thể trở thành HLV tài năng trong tương lai.

Tuy nhiên thời gian này Tuyết Dung quyết định ở lại để tập trung thi đấu cho CLB Hà Nam tại Giải nữ vô địch quốc gia 2020. Bên cạnh đó em cũng muốn phát triển thêm công tác huấn luyện viên đội bóng đá nữ trẻ của Hà Nam. Trao đổi với lãnh đạo sở, em cho biết cũng đã đến tuổi lập gia đình rồi nên quyết định không sang Bồ Đào Nha".

Chiều 22-9, Tuyết Dung đã ra sân trong màu áo CLB Phong Phú Hà Nam tại vòng 1 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 trong trận đấu với Thái Nguyên T&T.


Tuyết Dung, Hải Yến, Huỳnh Như thi đấu ở giải quốc nội vì chưa thể sang Bồ Đào Nha Tuyết Dung, Hải Yến, Huỳnh Như thi đấu ở giải quốc nội vì chưa thể sang Bồ Đào Nha

TTO - Ngày 22-9, Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 đã khởi tranh sau thời gian dài bị trì hoãn vì COVID-19. Ba tuyển thủ Tuyết Dung, Hải Yến, Huỳnh Như đều được đăng ký thi đấu tại giải vì chưa thể xuất ngoại du đấu.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên