Tuyên y án đối với 15 đối tượng gây rối tại Đồng Nai

09/11/2018 18:13 GMT+7

TTO - TAND tỉnh Đồng Nai đã xử phúc thẩm và tuyên y án 8-18 tháng tù giam đối với 15 bị cáo xuống đường phản đối dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại Đồng Nai cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Tuyên y án đối với 15 đối tượng gây rối tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: A LỘC

Ngày 9-11, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm 8-18 tháng tù giam đối với 15 bị cáo tham gia gây rối ở Đồng Nai về tội gây rối trật tự công cộng.

Cụ thể, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Nguyễn Duy Quang (35 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất) 18 tháng tù giam, Phạm Ngọc Hạnh (45 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) 16 tháng tù giam và 13 bị cáo nhận mức án 8 - 10 tháng tù giam cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 30-7, TAND TP Biên Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 20 bị cáo tham gia gây rối để phản đối dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng. Sau khi xét xử, HĐXX đã tuyên 15 bị cáo mức án 8-18 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng, 5 bị cáo còn lại mức án 12-14 tháng cải tạo không giam giữ.

Sau đó, 15 bị cáo có đơn kháng cáo giảm nhẹ hình phạt. Thế nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo thay đổi toàn bộ nội dung kháng cáo thành không có tội. Dù vậy, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm với các bị cáo là phù hợp, khi tuyên án đã xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ có lợi cho các bị cáo. Do đó, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo cũng như bào chữa của các luật sư và tuyên y án sơ thẩm.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 10-6, tại các tuyến đường lớn trên địa bàn TP Biên Hòa gồm quốc lộ 1, Phạm Văn Thuận, Dương Tử Giang, các bị cáo trên đã lấn chiếm hết lòng đường, ngăn cản các phương tiện lưu thông qua lại gây ách tắc giao thông. Lực lượng công an đã triển khai lực lượng nhằm bảo đảm trật tự và phân tuyến giao thông.

Mặc dù lực lượng công an đã phát loa tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ pháp luật, không được tụ tập thành đám đông trên đường, nhưng đám đông đã không chấp hành và tiếp tục quay lại ngã tư Lạc Cường chuyển hướng vào đường Dương Tử Giang.

Các bị cáo cùng khoảng 200 người tụ tập thành đám đông đã gây rối trật tự nơi công cộng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

Đến 16h ngày 10-6, Công an TP Biên Hòa đã lập biên bản phạm tội quả tang đối với 20 bị cáo.

A LỘC

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận