Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Tuyến xe buýt mẫu tăng gần 1.000 lượt hành khách

21/12/2017 19:44 GMT+7

TTO - Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết việc sử dụng các tuyến xe buýt mẫu đã có những kết quả khả quan. Lượng hành khách đi xe buýt tăng nhiều so với trước.

Tuyến xe buýt mẫu tăng gần 1.000 lượt hành khách - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP và Lãnh đạo báo Tuổi Trẻ làm lễ khởi hành cho 3 tuyến xe buýt mẫu. Ảnh:THU DUNG

Từ đầu tháng 12-2017, Trung tâm đã phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ thí điểm ba tuyến xe buýt mẫu là tuyến 03 (Bến Thành - Thạnh Lộc), tuyến 18 (Bến Thành - Chợ Hiệp Thành) và tuyến 33 (Bến xe An Sương - Suối Tiên - Đại học Quốc gia). Các xe buýt này đều là xe buýt chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 2 hoặc sử nhiên liệu sạch CNG.

Sau 15 ngày thực hiện thí điểm, các tuyến trên đều đã đảm bảo được giờ giấc, dừng đúng trạm. Đặc biệt, thái độ phục vụ của tài xế và nhân viên được cải thiện, không có bất cứ phản ánh nào của hành khách.

Theo ghi nhận, lượng hành khách trên tuyến 3 và 33 tương đối ổn định, không giảm so với trước, hành khách quen dần với việc đón và trả khách đúng trạm dừng quy định. Riêng tuyến 18 số lượng hành khách tăng trung bình gần 1.000 lượt/ngày so với trước.

Trong thời gian qua, Trung tâm luôn kịp thời kết nối với các tài xế để thông tin tình hình giao thông, kịp thời thay đổi lộ trình cho thuận lợi. Không để xảy ra tình trạng bỏ trạm, bỏ khách, không xảy ra tình trạng chạy quá tốc độ, vượt ẩu.

Ngoài ra, xe buýt được lắp camera giám sát nên đem lại sự an toàn, an ninh trên xe buýt. Và trên xe còn phục vụ tạp chí, báo giấy…cho hành khách.

Ba tuyến xe buýt điểm này sẽ được vận hành thử nghiệm trong thời gian 3 tháng, sau đó sẽ tổng hợp, đánh giá rút kinh nghiệm để có thể triển khai, nhân rộng ra các tuyến khác.

Dự kiến, số lượng vận tải hành khách công cộng trong năm 2017 ước đạt 604 triệu lượt, tăng 6% so với năm 2016, trong đó có hơn 306 triệu lượt khách sử dụng xe buýt. Đây là năm đầu tiên không có tình trạng người đi xe buýt giảm trong nhiều năm trở lại đây.

Việc thí điểm "Tuyến xe buýt điểm" nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại hình ảnh xe buýt thành phố văn minh, thân thiện, tạo sự hài lòng đối với hành khách đi xe buýt, phát triển vận tải hành khách công cộng.

THU DUNG - NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận