10/10/2017 21:57 GMT+7

Tuyển VN thay đổi khi Công Phượng.... đổi thay!

HOÀI VINH
HOÀI VINH

TTO - Tối 10-10, tiền đạo  Công Phượng đã có sự thay đổi lớn trong lối chơi giúp anh thi đấu một trong những trận hay nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Đồng thời góp công lớn vào chiến thắng 5-0 của tuyển VN trước Campuchia trên sân Mỹ Đình ở lượt trận thứ 4 vòng loại bảng C Asian Cup 2019.

Công Phượng trong trận VN thắng Campuchia 5-0. Ảnh: NAM KHÁNH
Công Phượng trong trận VN thắng Campuchia 5-0. Ảnh: NAM KHÁNH

Ở trận gặp Campuchia cách đây một tháng trên sân khách, Công Phượng đã gây thất vọng khi thi đấu mờ nhạt. Ở trận này, Công Phượng quá lạm dụng kỹ thuật cá nhân, rê dắt rườm rà và có nhiều pha đi bóng rất “tối”.

Tuy nhiên, trong lần tái đấu với Campuchia ở sân Mỹ Đình tối 10-10, Công Phượng đã hoàn toàn thay đổi và thể hiện sự trưởng thành vượt bật trong lối chơi. Anh không còn rê dắt mà phối hợp nhịp nhàng với đồng đội. Công Phượng có nhiều tình huống bật nhả một chạm hợp lý. Công Phương thậm chí còn tỉnh táo bỏ bóng đầy tinh tế tạo cơ hội cho Anh Đức dứt điểm.

Công Phượng (16) chơi khá hay trong trận gặp Campuchia. Ảnh: NAM KHÁNH
Công Phượng (16) chơi khá hay trong trận gặp Campuchia. Ảnh: NAM KHÁNH

Việc Công Phượng không cầm bóng quá nhiều, không rê dắt đã giúp các pha tấn công của tuyển VN trở nên mạch lạc và diễn ra với tốc độ cao hơn. Nhờ vậy, những đường lên bóng của các học trò HLV Mai Đức Chung bất ngờ và trực diện hơn. Đó là điều mà tuyển VN đã không có được trong trận thắng vất vả ở lượt đi trên sân khách.

Chưa hết, việc không rê dắt nhiều giúp Công Phượng ít tiêu hao thể lực và kéo theo đó là khả năng di chuyển không bóng của anh cũng được cải thiện. Trận này, nhờ di chuyển tốt nên Công Phượng có rất nhiều cơ hội ăn bàn và nếu dứt điểm chính xác hơn, anh đã ghi nhiều hơn một bàn thắng. 

Với tố chất và kỹ năng chơi bóng tuyệt vời nếu Công Phượng biết thay đổi trong cách chơi, tiết chế cảm hứng cá nhân thì anh sẽ còn tiến bộ nhiều hơn nữa trong tương lai.

HOÀI VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên