23/07/2019 12:56 GMT+7

Tuyển U22 Việt Nam: Nỗ lực thích nghi với sân cỏ nhân tạo

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 22-7, tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung thứ 2 của tháng 7 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá (PVF).

Tuyển U22 Việt Nam: Nỗ lực thích nghi với sân cỏ nhân tạo - Ảnh 1.

Các tuyển thủ U22 Việt Nam trong buổi tập chiều 22-7 - Ảnh: NAM TRẦN

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải tập luyện để thích nghi với việc đá trên sân cỏ nhân tạo khi ban tổ chức (BTC) SEA Games 30 Philippines quyết định các trận đấu của môn bóng đá nam tại đại hội sẽ đá trên sân cỏ nhân tạo.

Vài ngày trước, BTC SEA Games 30 đã có cuộc họp với các trưởng đoàn thể thao tham dự đại hội. Ông Trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - người tham dự hội nghị này, cho biết: "Về địa điểm thi đấu môn bóng đá nam, BTC chỉ cho chúng tôi xem clip sân bãi, cơ sở vật chất nơi diễn ra bóng đá, chứ không cho chúng tôi đi xem trực tiếp sân.

Tuy nhiên, BTC đại hội có gửi cho các đoàn tham dự danh sách địa điểm tổ chức các môn thi và điều lệ thi đấu từng môn. Sau cuộc họp, những tài liệu này đã chuyển cho các bộ môn và liên đoàn thể thao để họ nghiên cứu".

Sau khi nghiên cứu tài liệu và tra cứu thông tin, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký LĐBĐ VN (VFF) - cho biết tất cả các sân thi đấu bóng đá nam tại SEA Games 30 là: Rizal Memorial, Umak Football, Binan Laguna (Manila) đều là sân cỏ nhân tạo.

Ông Hoài Anh cho biết đã phải điện thoại cho tổng thư ký LĐBĐ Philippines và được xác nhận chính xác là tất cả các trận đấu bóng đá nam của SEA Games đều đá trên sân cỏ nhân tạo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 22-7, ông Hoài Anh nói: "VFF sẽ phải cử người sang Philippines để khảo sát mặt sân. Đồng thời, VFF và ông Park cũng sẽ có những điều chỉnh trong kế hoạch tập huấn của đội tuyển U22 VN. Hiện sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VN cũng là sân đạt tiêu chuẩn FIFA để tập luyện và thi đấu".

Trong khi đó ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF, cho rằng "khó ta thì cũng khó người", bởi không chỉ VN mà các đội tuyển khác cũng đều phải đá trên sân cỏ nhân tạo. Do vậy, ban huấn luyện và VFF sẽ điều chỉnh để làm sao đội U22 VN sớm làm quen và thích nghi với mặt sân cỏ nhân tạo.

Trả lời Tuổi Trẻ trong buổi tập đầu tiên của U22 VN, tuyển thủ Triệu Việt Hưng nói: "Chúng tôi thích đá sân cỏ tự nhiên hơn vì mặt sân êm, ít có khả năng chấn thương. Trong khi đó, mặt sân cỏ nhân tạo rất cứng nên khó đá hơn. Vì vậy, tuyển U22 VN chắc chắn cần thời gian dài tập với sân cỏ nhân tạo để thích nghi được ở SEA Games 30".

Video: HLV Park Hang Seo hướng dẫn U22 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 30 Video: HLV Park Hang Seo hướng dẫn U22 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 30

TTO - Chiều 22-7, 25 cầu thủ U22 Việt Nam trong danh sách triệu tập đợt 2, được HLV Park Hang Seo hướng dẫn trực tiếp để chuẩn bị SEA Games 30 sắp tới tại Philippines.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên