
U22 Việt Nam (trái) đã có chiến thắng bất ngờ trước U22 Trung Quốc - Ảnh: CFA
Tối 12-11, đội tuyển U22 Việt Nam đã gặp chủ nhà U22 Trung Quốc ở trận ra quân Giải giao hữu quốc tế CFA Team China - Panda Cup 2025 diễn ra tại Thành Đô. Đây là giải đấu giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 33.
Quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh bố trí đội hình xuất phát gồm thủ môn Cao Văn Bình. Ba trung vệ là Lý Đức, Hiểu Minh, Nhật Minh. Năm tiền vệ gồm Văn Khang (trái), Xuân Bắc, Văn Trường, Anh Quân (phải). Ba tiền đạo Quốc Việt (trái), Thanh Nhàn, Công Phương (phải).
Phút 17, thủ môn Cao Văn Bình đã phải bay người hết cỡ cứu thua cho U22 Việt Nam sau cú sút cận thành của Wang Bo Hao - tiền vệ đang thi đấu ở Hà Lan cho FC Den Bosch.
Ngay sau tình huống thoát thua này, đội tuyển U22 Việt Nam liên tục phải chống đỡ vất vả các pha tấn công sau đó của đội chủ nhà.
Đỉnh điểm là tình huống thoát thua ở phút 29 nhờ sự xuất sắc của thủ môn Cao Văn Bình. Anh giành chiến thắng trong pha đối mặt với Behram Abduweli - tiền đạo từng khoác áo đội tuyển Trung Quốc.
Suốt từ đầu trận, đội tuyển U22 Việt Nam vẫn chưa tạo ra được cơ hội nào nguy hiểm. Các đường chuyền từ biên đều không thành công, khi bóng đi không chính xác hoặc bị hậu vệ U22 Trung Quốc ngăn chặn.
Như phút 35, Anh Quân chuyền từ biên phải vào trong vòng cấm nhưng bị hậu vệ phá bóng đi hết biên ngang, trước khi bóng đến chân tiền đạo Quốc Việt.
Phút 44, đội tuyển U22 Việt Nam có pha phối hợp khá đẹp mắt trước vòng cấm. Thanh Nhàn xâm nhập vòng cấm, nhưng cú đá ở góc hẹp của anh không thể đánh bại thủ môn Huo Shen Ping.
Đầu hiệp hai, U22 Việt Nam có liền 3 sự thay đổi. Nhưng cũng giống như hiệp 1, các cầu thủ chủ nhà vẫn làm chủ thế trận và dồn ép khung thành U22 Việt Nam.
Phút 74, tiền đạo Bùi Vĩ Hào được tung vào sân thay Quốc Việt. Sau gần 1 năm ngồi ngoài vì chấn thương, Bùi Vĩ Hào đã chính thức trở lại.
Phút 81, U22 Việt Nam ghi bàn mở tỉ số. Ngọc Mỹ vượt qua hậu vệ U22 Trung Quốc bên cánh trái rồi căng ngang vào trong, hậu vệ đội chủ nhà phá bóng hụt, để Minh Phúc lao vào sút cận thành ghi bàn.
Phút 84, Vĩ Hào đã bị hậu vệ của U22 Trung Quốc đẩy sau và ngã trong vòng cấm. Nhưng trọng tài không cho U22 Việt Nam được hưởng quả 11m.
Trận đấu được bù giờ 5 phút. Nhưng đội chủ nhà không thể chơi tốt hơn trước hàng thủ U22 Việt Nam để có thể ghi bàn gỡ hòa, đành chấp nhận thất bại.
Ở trận đấu diễn ra trước đó, U22 Hàn Quốc thắng U22 Uzbekistan 2-0. Ngày 15-11 tới, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Uzbekistan.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận