03/04/2017 19:08 GMT+7

Tuyển sinh quân đội: bắt đầu khám sức khỏe lần 1

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Việc sơ tuyển với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường quân đội đã được thực hiện từ ngày 1-3 và sẽ kéo dài đến 25-4.

Đại tá Vũ Xuân Tiến- Trưởng ban thư ký ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng)- tư vấn trực tiếp cho các bạn thí sinh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2015 tại Hà Nội- ẢNh: Nguyễn Khánh
Đại tá Vũ Xuân Tiến - trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) - tư vấn trực tiếp cho các bạn thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2015 tại Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh

Ngày 3-4, đại tá Vũ Xuân Tiến - trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng - cho biết đến thời điểm này, ban tuyển sinh quân sự các địa phương bắt đầu khám sức khỏe lần 1 cho thí sinh.

Năm 2017, các trường quân đội có tổng chỉ tiêu hệ quân sự là hơn 5.000 và chỉ tiêu hệ dân sự là hơn 4.000, tương đối ổn định so với các năm trước.

Theo quy định của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, để kê khai và nộp hồ sơ sơ tuyển, thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định tại ban tuyển sinh quân sự cấp huyện (đối với thanh niên ngoài quân đội) hoặc tại ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ). 

Trong hồ sơ đăng ký sơ tuyển, các thí sinh thuộc diện được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng nộp  giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đối tượng là con thương binh, con bệnh binh, con của người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh phải có bản photocopy có công chứng giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh...

Đặc biệt, do mỗi trường quân đội có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe, nên thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 ngay từ khi sơ tuyển. Năm 2017, Ban tuyển sinh quân sự nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều ban tuyển sinh. Người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường quân đội.

Ông Tiến lưu ý thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội ngoài việc sơ tuyển phải đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó có các môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo mà các em mong muốn theo học. Các năm trước, có một số trường hợp thí sinh chỉ tham gia sơ tuyển mà không đăng ký dự thi nên không được xét tuyển vào trường quân đội (dù đã đạt tiêu chuẩn sơ tuyển).

“Để được xét tuyển, thí sinh bắt buộc đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường quân đội. Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi, môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các bài thi, môn thi phù hợp với bài thi, môn thi trong tổ hợp các môn thi để xét tuyển đại học, cao đẳng do các học viện, trường quân đội quy định.

Còn lại, thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng đăng ký dự thi các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường đại học, cao đẳng mà thí sinh có nguyện vọng dự tuyển" - ông Tiến nhấn mạnh.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên