Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

08/11/2018 08:05 GMT+7

TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung - Ảnh 1.

Một tiết học theo mô hình trường học mới VNEN - Ảnh: V.H.

Đó là xác nhận của ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khi sở khảo sát tình hình kết quả học tập của các em thuộc mô hình trường học mới (VNEN) sau bài viết Trường học mới đang cũ dần trên Tuổi Trẻ vào tháng 10-2018.

"Mới đây, sở đã chỉ đạo chuyên viên phòng giáo dục trung học xuống tận Trường THCS Tân Thông Hội, Củ Chi để dự giờ và đánh giá kết quả học tập của các em so với các mô hình trường học khác trong huyện.

Kết quả là không có gì khác biệt nên sở vẫn giữ nguyên quan điểm là các em học mô hình trường học mới vẫn tuyển sinh lớp 10 theo đề thi cho cả TP trong năm học này" - ông Hiếu thông tin.

Cũng theo ông Hiếu, định hướng "có dừng mô hình trường học VNEN tại TP.HCM hay không" còn tùy thuộc điều kiện của trường, nếu trường báo cáo về là không đủ điều kiện, sở mới tính phương án "cuốn chiếu" VNEN.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông

TTO - Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

THẢO TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận