Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Tuyển sinh lớp 10: phương thức học thẳng từ bậc THCS lên trung cấp đang “hút” học sinh

08/07/2016 09:49 GMT+7

Phương thức tuyển sinh này đang trở nên thịnh hành và được rất nhiều phụ huynh, học sinh (HS) tốt nghiệp lớp 9 quan tâm là vì những lợi ích có thực của nó như: rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí, vừa học nghề vừa hoàn chỉnh văn hóa THPT, liên thông lên CĐ, ĐH...

Bộ GD và ĐT tiếp tục đẩy mạnh chương trình 9+3

Chương trình 9+3 được Bộ GD và ĐT đẩy mạnh triển khai từ vài năm nay. Đây là chương trình đào tạo có khá nhiều ưu điểm nên năm học 2016, trường Trung cấp Việt Giao tiếp tục tổ chức tuyển sinh dành cho đối tượng là HS tốt nghiệp THCS vào học chương trình trung cấp 3 năm.

Với chất lượng nghề đạt kiểm định cấp quốc gia, trong những năm gần đây, trường luôn đi đầu trong công tác tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp chính quy ở TP.HCM. Chính sách khuyến khích phân luồng đào tạo của Bộ GD và ĐT đã mang lại rất nhiều thuận lợi và ưu thế cho các HS tốt nghiệp THCS nhập học chương trình trung cấp hệ 3 năm. Do đó, trong năm học này, xu hướng nhiều em có học lực khá quyết định chọn học trung cấp. Điển hình là trường Trung cấp Việt Giao, ngay từ đầu, HS đăng ký học tăng đột biến.

Thầy Trương Tuấn Kiệt - Trưởng Ban Kiểm soát Đào tạo và Quản lý chất lượng toàn diện trường Việt Giao

Hướng học tập mang hiệu quả kinh tế cao 

Theo đánh giá của thầy Trương Tuấn Kiệt - Trưởng Ban Kiểm soát Đào tạo và Quản lý chất lượng toàn diện trường Trung cấp Việt Giao, HS học hệ trung cấp 3 năm của trường sẽ được hưởng ít nhất là 6 lợi ích so với HS học hết THPT rồi mới bắt đầu học chương trình trung cấp. 

Lợi ích đầu tiên, HS được nhận tấm bằng có giá trị là bằng trung cấp chính quy. Thứ hai là HS học hệ này được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho hành nghề sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Lợi ích thứ 3 là các em được quyền dùng bằng trung cấp để đăng ký thi CĐ, ĐH chính quy (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy của Bộ GD và ĐT. Lợi ích thứ 4 là sau khi tốt nghiệp, các em được phép học liên thông trực tiếp lên bậc CĐ (1 năm) và ĐH với thời gian học được rút ngắn đáng kể chỉ 1-2,5 năm. Nhờ vậy, HS sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học.

Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn ngành Hướng dẫn du lịch tại Trung cấp Việt Giao để đón đầu xu thế hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN

Lợi ích thứ 5 là được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho HS, đặc biệt là chương trình hỗ trợ 50% học phí (tương đương 15 triệu/khóa) khi chuyển tiếp từ THCS lên trung cấp. Lợi ích cuối cùng là các em được hưởng thụ môi trường học tập năng động, những đề tài thảo luận mang tính tương tác cao, phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế và hình thành tư duy phản biện. HS có thể nhận được các chương trình học bổng khuyến học của nhà trường và các nhà tài trợ: học bổng nhập học Việt Giao dành cho HS có hoàn cảnh khó khăn, học bổng Vietnam Intertainment dành cho HS có thành tích học tập xuất sắc.

Với những chính sách hấp dẫn, số lượng HS theo học hệ trung cấp tại Việt Giao ngày càng tăng. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường cũng tăng liên tục hàng năm. Như vậy, con đường học vấn của HS sau tốt nghiệp THCS lại tiếp tục được nới rộng thêm một bước. 

Các giảng viên Trung cấp Việt Giao đang tổ chức các hoạt động tư vấn chọn ngành nghề phù hợp cho HS tốt nghiệp THCS. PH-HS có những thắc mắc về việc chọn ngành nghề đặc biệt là những ngành được tự do dịch chuyển lao động trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN như Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp và Ẩm thực, Kế toán doanh nghiệp… liên hệ 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10 hoặc đường dây nóng 0979.66.88.68, 0925.357.357, website: www.vietgiao.edu.vn
TDV
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận