Tự giới thiệu

Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM năm 2020: Hướng đi nào cho các em không đậu công lập?

10/06/2020 08:30 GMT+7

Để có một 'chân' trong các trường THPT công lập, nhiều bạn học sinh lớp 9 cũng như phụ huynh đã rơi vào áp lực và căng thẳng.

Trong khi đó, các em còn có rất nhiều lựa chọn khác nhau sau khi tốt nghiệp THCS và một con đường thênh thang hơn đó chính là học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở hệ Trung cấp. Không ít bạn trẻ đã chứng minh được rằng, học Trung cấp nghề sớm chính là một lựa chọn sáng suốt cho tương lai.

Rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh lo lắng rằng: nếu đạt nguyệt vọng theo học các trường THPT công lập, với độ tuổi 14 – 15 và khi không có điều kiện để theo học trường tư, các em phải làm gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Câu trả lời chính là nên theo học hệ Trung cấp chính quy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong đó, các ngành dịch vụ như (Bếp, Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện…) đã và đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay vì có những ưu điểm nổi bật và cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM năm 2020: Hướng đi nào cho các em không đậu công lập? - Ảnh 1.

Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn hướng đi học Trung cấp bởi những lợi thế rút ngắn thời gian và cơ hội làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

Tham khảo ưu điểm, lợi ích khi hs tốt nghiệp thcs thẳng tiếp học nghề tại trường trung cấp Việt Giao Tp.HCM

1. Rút ngắn thời gian học tập: Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học Trung cấp (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 3 năm để hoàn tất chương trình Trung cấp chính quy.

2. Thụ hưởng chính sách miễn giảm học phí: Học sinh tốt nghiệp THCS học thẳng lên Trung cấp Việt Giao sẽ được chính sách hỗ trợ học phí của Nhà nước với mức gần 20 triệu đồng/khóa. Quy định này áp dụng đối với tất cả những học sinh vừa tốt nghiệp THCS. Xây dựng tinh thần tự học, tự nâng cao tay nghề: Môi trường học thực tế, làm thực tế giúp học sinh Việt Giao nhanh chóng có tay nghề thành thạo.

3. Tích hợp thêm các kỹ năng mềm: Học tại Việt Giao, học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học, các em có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi học tiếp lên Cao đẳng hoặc Đại học. Đối với những em có nhu cầu đi làm sẽ được nhà trường cam kết đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM năm 2020: Hướng đi nào cho các em không đậu công lập? - Ảnh 2.

Các chuyến đi kiến tập giúp sinh viên Việt Giao tiếp xúc với thực tiễn, thực hành tại doanh nghiệp, vững tay nghề, đảm bảo việc làm khi ra trường.

4. Học 2 chương trình - Nhận 2 văn bằng: Điểm khác biệt tại Việt Giao, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 3 năm các em sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy và chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT).

5. Đủ điều kiện dự thi Đại học chính quy: Tốt nghiệp Trung cấp Việt Giao, học viên được quyền dùng bằng trung cấp để đăng ký dự thi Đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Các em sẽ không bị áp lực vì được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

6. Học với giảng viên - nghệ nhân đầu ngành: Học viên được học với những giảng viên - nghệ nhân đầu ngành, thành công trong nghề nghiệp và những người nổi tiếng. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy "cầm tay chỉ việc" sẽ giúp các em tiếp cận kiến thức nghề một cách thực tế, dễ tiếp thu. Do đặc thù được thực hành, cọ xát nhiều dưới sự hướng dẫn của những giảng viên thành đạt theo thời gian sẽ tích lũy thành kinh nghiệm cho học viên, trở thành ưu thế khi xin việc.

Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM năm 2020: Hướng đi nào cho các em không đậu công lập? - Ảnh 3.

MC Đào Duy (Én bạc – Người dẫn chương trình 2015) với những tâm huyết, đặt nền móng cho các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện trường Việt Giao

Đảm bảo việc làm ổn định với mức thu nhập từ 8 triệu đến 30 triệu cho học viên sau khi ra trường: Trường Trung cấp Việt Giao (193 Vĩnh Viễn, Q.10, TP.HCM) là cơ sở đào tạo được kiểm định cấp quốc gia, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện, hướng dẫn du lịch, khách sạn resort, kinh doanh âm thực – chế biến món ăn cho toàn khu vực miền Trung và miền Nam với thâm niên 20 năm đào tạo. Năm 2018, 2019 trường Việt Giao vinh dự nhận được lá cờ dẫn đầu thi đua, đơn vị tiên phong đầu ngành trong các trường đào tạo nghề tại TP.HCM, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Tư vấn chọn ngành liên hệ:

Số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP HCM.

ĐT: (028) 3834.9893 - 3834.8832 - 0979.66.88.68 - 0925.357.357 - 081.77777.85

Website: www.vietgiao.edu.vn, tuyensinhlop10.com

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận