04/05/2024 10:31 GMT+7

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ở TP.HCM: Đăng ký ở đâu, khi nào?

Cách thức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm 2024 ở TP.HCM có nhiều điểm mới. Vậy phụ huynh sẽ đăng ký ra sao, khi nào thì được đăng ký?

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, quận 1, TP.HCM. Đây là trường thực hiện mô hình tiên tiến hội nhập. Năm 2024, các trường thực hiện mô hình này sẽ được tuyển sinh trước - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, quận 1, TP.HCM. Đây là trường thực hiện mô hình tiên tiến hội nhập. Năm 2024, các trường thực hiện mô hình này sẽ được tuyển sinh trước - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Nói về việc đăng ký tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm 2024, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết: "Các phòng giáo dục và đào tạo sẽ hướng dẫn cho phụ huynh đăng ký trực tuyến tuyển sinh lớp 1, lớp 6. 

Thời gian phụ huynh chính thức đăng ký trên trang tuyển sinh của thành phố (https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn) là từ ngày 25-5 đến 3-6-2024".

Theo quy định, chậm nhất ngày 21-5 các phòng giáo dục và đào tạo phải công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025. 

Vì vậy, khi đăng ký trực tuyến tuyển sinh lớp 1, lớp 6 cho con em, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về phương thức đào tạo cũng như mức học phí của ngôi trường mình chọn lựa. Nhất là các trường thực hiện theo mô hình tiên tiến hội nhập. Đây là những trường có mức thu cao hơn các trường công lập khác.

Cũng theo sở, ngày 4 đến 27-6, các phòng giáo dục và đào tạo sẽ xét và công bố kết quả tuyển sinh tại các trường tiên tiến hội nhập hoặc trường có lớp tiếng Anh tích hợp (theo đề án 5695).

Từ 28-6 đến 8-7 là thời gian xét và công bố kết quả tuyển sinh lớp 1, lớp 6 các trường còn lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng quy định sau ngày 16-7, các phòng giáo dục và đào tạo sẽ quyết định tuyển sinh lớp 1, lớp 6 đợt hai hay không. Việc tuyển sinh đợt 2 sẽ dựa trên cơ sở thống kê, tổng hợp số học sinh đã làm thủ tục nhập học lớp 1, lớp 6 của đợt 1.

Năm nay việc phân bổ chỗ học cho học sinh sẽ căn cứ vào nơi ở thực tế của các em. Trong đó công tác tuyển sinh đầu cấp được thực hiện hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

TP.HCM: Tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1 theo nơi ở sao cho suôn sẻ?TP.HCM: Tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1 theo nơi ở sao cho suôn sẻ?

Ngành giáo dục TP.HCM đang đứng trước năm bản lề của việc tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1 với tiêu chí chính: nơi ở thực tế của học sinh, không phải theo nơi đăng ký thường trú hay chỗ học ở bậc học trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên