Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Tuyên phá sản Công ty cho thuê tài chính ALCII

10/08/2018 14:40 GMT+7

TTO - Sau hơn một năm đối chiếu, thống nhất các số liệu, Tòa án nhân dân TP.HCM đã ra quyết định phá sản đối với Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) thuộc Ngân hàng NN&PTNT (Agribank).

Trước đó, do ALCII kinh doanh thua lỗ, âm vốn... nên ngày 29-3-2016, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định không áp dụng biện pháp phục hồi khả năng thanh toán với ALCII và yêu cầu doanh nghiệp này thực hiện thủ tục phá sản.

Trong thông cáo phát đi chiều 9-8, Agribank cho biết sau khi phát hiện hàng loạt sai phạm tại ALCII, ngân hàng này đã thay lãnh đạo, xây dựng các phương án cơ cấu lại nợ, tập trung giải quyết công nợ... và đã giảm được hơn 6.000 tỉ đồng công nợ. 

Tuy nhiên do không thoát được tình trạng mất cân đối tài chính, ALCII đã nộp đơn xin mở thủ tục phá sản. Việc phá sản ALCII nằm trong lộ trình tái cơ cấu Agribank và ngân hàng này đã chỉ đạo xử lý những vấn đề liên quan đến phá sản như xử lý tài sản, công nợ, sắp xếp lao động...

Nguyên tổng giám đốc ALCII lãnh án tử hình thứ 2 Nguyên tổng giám đốc ALCII lãnh án tử hình thứ 2

TTO - Trước đó, bị cáo Vũ Quốc Hảo đã bị tuyên phạt tử hình về tội tham ô tài sản trong vụ án xảy ra tại Công ty ALCII và Công ty cổ phần Cát Long Hải.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận