Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tuyển nữ Việt Nam gọi thêm nhiều cầu thủ trẻ chuẩn bị gặp tuyển nữ Pháp

07/06/2022 05:05 GMT+7

TTO - Đội tuyển nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để chuẩn bị thật tốt cho trận đấu giao hữu với đội tuyển Pháp trong chuyến tập huấn tại quốc gia này.

Tuyển nữ Việt Nam gọi thêm nhiều cầu thủ trẻ chuẩn bị gặp tuyển nữ Pháp - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu được một đội tuyển đẳng cấp thế giới mời đấu giao hữu - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Vào ngày 25-6 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường tập huấn tại Pháp theo lời mời của liên đoàn bóng đá nước này. Dự kiến đội sẽ có trận đấu giao hữu với các cô gái tuyển Pháp vào ngày 1-7.

Nói về việc được Liên đoàn Bóng đá Pháp mời sang đấu giao hữu, ông Mai Đức Chung, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, chia sẻ cảm xúc vui mừng vì chưa từng có đội tuyển đẳng cấp thế giới nào đưa ra lời mời như vậy. Và đây cũng là dịp để đội tuyển nữ Việt Nam học tập, cọ xát để chuẩn bị cho World Cup vào tháng 7-2023.

"Vừa qua đội tuyển nữ Việt Nam đã giành vé tới World Cup và vô địch SEA Games. Đó là tiếng vang và sự tiến bộ của chúng ta. Chúng tôi rất phấn khởi khi đội tuyển Pháp mời sang thi đấu giao hữu. Tức là có tiến bộ nhiều, có thành tích thì người ta mới mời sang để thi đấu.

Về trình độ, đẳng cấp, chúng ta thua kém đội tuyển nữ Pháp nên chúng tôi sẽ thi đấu không đặt nặng thắng thua. Những cái gì hay của người ta, chúng tôi học hỏi để có thể thi đấu tốt ở AFF Cup tại Philippines", ông Chung nói.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung cho gọi 28 cầu thủ. Trong đó có nhiều gương mặt trẻ, lần đầu lên tuyển, bên cạnh số cầu thủ vừa trải qua kỳ SEA Games 31 thành công khi bảo vệ được huy chương vàng.

Mục đích của việc gọi nhiều cầu thủ trẻ được ông Chung chia sẻ là để có sự chuẩn bị tốt nhất cho World Cup 2023, thời điểm mà nhiều khả năng một số trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam vì tuổi tác, sức khỏe sẽ không đảm bảo để thi đấu.

"Đội tuyển nữ Việt Nam luôn luôn phải thực hiện công tác đào tạo lứa kế cận. Chính vì thế chúng tôi gọi các em trẻ lên tập luyện, làm quen với những sơ đồ chiến thuật và cách tập luyện của đội để các bạn ấy tiến bộ nhanh chóng, đáp ứng được yêu cầu của toàn đội".

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Pháp từ ngày 27-6 đến 2-7 rồi sau đó bay thẳng sang Philippines tham dự giải nữ AFF Cup 2022 từ ngày 2-7 đến 14-7.

Tại AFF Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Ở bảng A gồm các đội Thái Lan, Philippines, Úc, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng dễ, Thái Lan chạm trán Philippines, Úc ở Giải nữ Đông Nam Á Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng dễ, Thái Lan chạm trán Philippines, Úc ở Giải nữ Đông Nam Á

TTO - Theo kết quả bốc thăm Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á hôm 28-5, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng B với các đối thủ tương đối nhẹ nhàng. Vì vậy, cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam là rộng mở.

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận