
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn động viên các tuyển thủ nữ Việt Nam - Ảnh: VFF
Thông tin được Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ông Trần Quốc Tuấn tiết lộ trong buổi gặp mặt động viên đội tuyển nữ Việt Nam chiều 3-11 tại Hà Nội.
Theo ông Tuấn, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tối đa trong quá trình chuẩn bị cho nhiệm vụ tại Giải nữ châu Á 2026 diễn ra ở Úc, giải đấu đồng thời là vòng loại World Cup nữ 2027. Đội tuyển sẽ có một chuyến tập huấn ở Trung Quốc sau khi kết thúc SEA Games 33.
Chuyến tập huấn nằm trong chương trình hợp tác giữa VFF với Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA). Lịch trình và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo sau.
Trước đội tuyển nữ quốc gia, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của quyền HLV Đinh Hồng Vinh sẽ lên đường sang Trung Quốc tập huấn vào tháng 11 để chuẩn bị cho SEA Games.
Năm 2025 là năm thành công với bóng đá nữ ở các cấp đội tuyển. Chủ tịch Trần Quốc Tuấn biểu dương nỗ lực của thầy trò HLV Mai Đức Chung thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ bảo vệ huy chương vàng môn bóng đá nữ kỳ đại hội sắp tới.
Theo kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam cùng bảng với Philippines, Myanmar và Malaysia. Đây là bảng đấu được đánh giá không dễ dàng bởi các đối thủ đều tiến bộ mạnh mẽ, đặc biệt là Philippines với nhiều cầu thủ nhập tịch.
Vì vậy, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn lưu ý ban huấn luyện và các cầu thủ cần tiếp tục nghiên cứu, phân tích kỹ đối thủ để phát huy tối đa điểm mạnh của đội tuyển.
Ngày 20-11, tuyển nữ Việt Nam sẽ kết thúc đợt tập trung ở trong nước, sau đó đi Nhật Bản tập huấn hướng đến SEA Games 33.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận