23/07/2023 06:18 GMT+7

Tuyển nữ Mỹ bị chỉ trích vì chỉ có 5 cầu thủ hát quốc ca trận gặp Việt Nam

Một số báo chí và người hâm mộ bóng đá Mỹ đã chỉ trích các nữ cầu thủ Mỹ vì không chịu hát quốc ca trước trận đấu với tuyển nữ Việt Nam ngày 22-7.

Báo chí Mỹ đã chỉ trích các tuyển thủ Mỹ vì không hát quốc ca trước trận đấu với Việt Nam - Ảnh: NYP

Báo chí Mỹ đã chỉ trích các tuyển thủ Mỹ vì không hát quốc ca trước trận đấu với Việt Nam - Ảnh: NYP

Tờ The New York Post viết: "Hầu hết các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Mỹ đều im lặng trong phần quốc ca trước trận đấu với tuyển Việt Nam. Phần lớn họ đều nhìn chằm chằm về phía trước khi "Biểu ngữ lấp lánh ánh sao" tung bay khắp nhà thi đấu Eden Park của New Zealand". 

Cụ thể hơn, chỉ có 5 trong số 11 cầu thủ đứng trên sân hát quốc ca - trong đó đều là những cầu thủ trẻ đầy tham vọng đặt tay lên trái tim, trong khi 6 đồng đội của họ chắp tay sau lưng một cách khá thờ ơ. 

Trong khi đó các thành viên của đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên tham dự World Cup đã hát quốc ca nghiêm túc. 

Tất cả 11 người chơi đã đồng thanh hát theo bài quốc ca một cách say mê, với cánh tay phải của họ đặt chính xác lên trên trái tim của họ.

Các huấn luyện viên và người hâm mộ Việt Nam cũng tham gia vào bài hát quốc gia của họ lần đầu tiên được phát tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới.

Chứng kiến điều đó, một số báo chí và cổ động viên Mỹ đã tức giận lên tiếng chỉ trích đội nhà. Logan Pope viết: "Xấu hổ làm sao…. Sự thiếu tôn trọng từ đội tuyển Mỹ với quốc ca của mình. Rồi nhìn các cầu thủ nữ Việt Nam, họ trao trái tim hát từng lời vì Tổ quốc". 

Tài khoản Michael McConnell bình luận: "Tôi cảm thấy xấu hổ khi chứng kiến những gì diễn ra. Chỉ có mấy cầu thủ Mỹ hát quốc ca. Trong khi các tuyển thủ nữ Việt Nam đã đồng loạt xướng lên bài quốc ca một cách tự hào". 

Chơi ấn tượng trước Mỹ, tuyển nữ Việt Nam được thưởng 800 triệu đồngChơi ấn tượng trước Mỹ, tuyển nữ Việt Nam được thưởng 800 triệu đồng

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thưởng 800 triệu đồng cho tuyển nữ Việt Nam khi thi đấu ấn tượng trước đương kim vô địch Mỹ ở trận mở màn World Cup nữ 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên