22/07/2023 11:02 GMT+7

Báo chí thế giới: 'Tuyển nữ Việt Nam đã đạt được sự tôn trọng của bóng đá thế giới'

Dù thất bại 0-3 trước tuyển Mỹ nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi. Kênh BBC Sport viết: 'Việt Nam có được sự tôn trọng của bóng đá thế giới'.

Thủ môn Kim Thanh và các đồng đội đã có trận đấu kiên cường trước tuyển nữ Mỹ - Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Thủ môn Kim Thanh và các đồng đội đã có trận đấu kiên cường trước tuyển nữ Mỹ - Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Chỉ vài phút sau khi trận đấu kết thúc, nhiều hãng tin lớn trên thế giới đã đưa tin về kết quả trận đấu giữa tuyển nữ Mỹ với Việt Nam ở World Cup 2023. 

Dù thất bại 0-3 và không có một cú sút nào suốt trận đấu, nhưng các cô gái vàng Việt Nam đã nhận được nhiều lời khen ngợi với màn trình diễn kiên cường. 

Trang tin Newstell viết: "Các cầu thủ nữ Việt Nam đã chơi kiên cường một cách đáng ngạc nhiên. Họ giữ thế trận chặt chẽ hơn dự kiến. Thủ môn Kim Thanh đã cản phá được cú sút phạt đền trong hiệp một của Alex Morgan".

Kênh BBC Sport cũng có nhiều dòng bình luận đẹp về tuyển nữ Việt Nam: "Việt Nam đã chiến đấu trong từng pha bóng. Họ đã tự tin tuyệt đối trong trận đấu này, không lùi một bước nào trước đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Tuyển Mỹ có được những gì họ muốn: 3 điểm. Còn Việt Nam cũng có được những gì họ muốn. Đó là sự tôn trọng của bóng đá thế giới".

Highlights tuyển nữ Việt Nam thua Mỹ 0-3 ở trận ra quân World Cup 2023

Trong khi đó báo Daily Mail (Anh) đã dành nhiều khen ngợi cho thủ môn Kim Thanh và đánh giá đây là "một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu". 

Báo The Guardian cũng viết: "Một chiến thắng dễ dàng cho tuyển Mỹ. Nhưng Việt Nam đã chơi phòng ngự kiên cường với một vài pha cản phá xuất sắc của thủ môn Kim Thanh. Cô ấy đã cản phá một quả phạt đền và kiểm soát tốt vòng cấm của mình. Nếu không có sự xuất sắc của Kim Thanh thì tỉ số cách biệt có thể là 5-0 hoặc 6-0". 

Tuyển nữ Việt Nam thua Mỹ 0-3 ở trận ra quân World Cup 2023Tuyển nữ Việt Nam thua Mỹ 0-3 ở trận ra quân World Cup 2023

Sáng 22-7, tuyển nữ Việt Nam đã để thua đương kim vô địch Mỹ 0-3 ở trận ra quân bảng E World Cup nữ 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên