Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Tuyển Morocco được hộ tống khỏi Guinea, sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Alpha Conde

06/09/2021 05:20 GMT+7

TTO - Trận đấu giữa Morocco với Guinea ngày 6-9 ở vòng loại World Cup 2022 đã bị hoãn và đội tuyển Morocco được binh sĩ hộ tống ra sân bay để rời khỏi Guinea. Lý do là binh sĩ Guinea đã thực hiện cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Alpha Conde.

Tuyển Morocco được hộ tống khỏi Guinea, sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Alpha Conde - Ảnh 1.

Đội tuyển Marốc đã được hộ tống rời khỏi Guinea một cách an toàn - Ảnh: tribuna

Trước đó, đội tuyển Morocco đã đến thủ đô Conakry của Guinea để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Guinea trên sân Stade General Lansana Conte ở loạt trận thứ 2 bảng I, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi.

Nhưng biến cố đã xảy ra khi quân đội Guinea thực hiện cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Alpha Conde. Các binh sĩ Guinea cũng tuyên bố trên truyền hình quốc gia rằng họ đã giải tán chính phủ và đóng cửa tất cả các biên giới trên bộ và trên không.

Điều đó đã khiến đội tuyển Morocco bị mắc kẹt tại khách sạn ở thủ đô Conakry. HLV tuyển Morocco Vahid Halilhodzic nói với tờ L'Equipe rằng: "Chúng tôi ở khách sạn, có thể nghe thấy tiếng súng gần đó cả ngày. Chúng tôi đang chờ giấy phép để đến sân bay nhưng hiện tại chúng tôi đang bị mắc kẹt.

Một chiếc máy bay đang đợi chúng tôi nhưng chúng tôi không được phép rời đi. Để đến sân bay, phải mất từ ​​45 phút đến một giờ. Khi bạn nghe thấy tiếng súng nổ bên ngoài, sự an toàn không được đảm bảo 100%. Chúng tôi đang chờ đợi và hy vọng sẽ trở lại Morocco càng sớm càng tốt".

Trước tình hình căng thẳng trên, FIFA và Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) đã nỗ lực đưa đội tuyển Morocco rời khỏi Guinea một cách an toàn. Sau đó FIFA cũng ra thông báo: "Tình hình an ninh và chính trị hiện tại ở Guinea khá bất ổn. Để đảm bảo an toàn cho tất cả cầu thủ và các quan chức trận đấu, FIFA và CAF đã quyết định hoãn trận đấu".

Đảo chính ở Guinea Đảo chính ở Guinea

TTO - Một đơn vị binh sĩ đã nổi dậy ở thủ đô Conakry của Guinea (một quốc gia ở Tây Phi), tự tuyên bố đã giải tán chính phủ, trong khi Bộ Quốc phòng nước này nói cuộc đảo chính đã bị dập tắt.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận