08/01/2022 12:24 GMT+7

Tuyển Malaysia bị điều tra sau thất bại ở AFF Suzuki Cup 2020

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Một đội điều tra độc lập vừa được Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) thành lập để tìm hiểu nguyên nhân thất bại của đội tuyển nước này ở AFF Cup 2020.

Tuyển Malaysia bị điều tra sau thất bại ở AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh 1.

Tuyển Malaysia bị điều tra sau hành trình thất vọng ở AFF Cup 2020 - Ảnh: AFF

Tại AFF Cup 2020, Malaysia đặt mục tiêu ít nhất là vào đến bán kết. Dù vậy, họ đã phải dừng bước ngay sau vòng bảng.

Trên hành trình đó, tuyển Malaysia nhận các thất bại trước Việt Nam (0-3) và Indonesia (1-4). Sau khi giải đấu kết thúc, HLV Tan Cheng Hoe cũng đã xin từ chức.

Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó. Mới đây, FAM đã quyết định thành lập một đội điều tra độc lập để tìm hiểu, phân tích nguyên nhân thất bại của đội tuyển ở AFF Cup 2020. Đội điều tra này sẽ bao gồm các thành viên không thuộc FAM nhằm đảm bảo tính công bằng.

Người đứng đầu sẽ là ông Dell Akbar, cựu tổng thư ký FAM và cũng là cựu cảnh sát trưởng tại Kuala Lumpur. Ông Akbar sẽ có quyền lựa chọn những người đã và đang tham gia vào công tác làm bóng đá vào đội điều tra của mình, miễn là họ không phải là người của FAM.

"Nhiệm vụ chính của đội điều tra là đưa ra báo cáo phân tích về thất bại của đội tuyển, bao gồm các phân tích về đội ngũ huấn luyện và quản lý liên quan đến màn trình diễn của tuyển Malaysia ở AFF Cup. Sau đó, ông Dell Akbar sẽ trình bày lại những điều này với FAM và đưa ra những đề xuất về phương án cải thiện", chủ tịch FAM Hamidin Mohd Amin chia sẻ.

Ngoài việc thành lập đội điều tra, FAM cũng đang xúc tiến việc tìm người thay thế HLV Tan Cheng Hoe. Theo một số thông tin được báo chí Malaysia tiết lộ, có rất nhiều ứng cử viên lọt vào tầm nhắm của FAM và đa số đều là các HLV nước ngoài.

Những người này đến từ Tây Ban Nha, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, danh tính cụ thể các HLV này không được tiết lộ.

Ông Tan Cheng Hoe từ chức HLV trưởng Malaysia sau thất bại ở AFF Suzuki Cup 2020 Ông Tan Cheng Hoe từ chức HLV trưởng Malaysia sau thất bại ở AFF Suzuki Cup 2020

TTO - Sáng 3-1, Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) thông báo ông Tan Cheng Hoe đã không còn giữ chức vụ HLV trưởng tuyển quốc gia nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên