08/07/2014 10:02 GMT+7

Tuyển Hà Lan cuốn gói rời khách sạn tại Rio de Janeiro

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 7-7 (giờ Brazil), tuyển Hà Lan buộc lòng phải đến Sao Paulo, nơi tổ chức trận bán kết giữa Hà Lan với Argentina, sớm một ngày so với dự kiến vì hết hạn đặt phòng với khách sạn Caesar Park tại Rio de Janeiro.

Trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh, bộ phận hậu cần của tuyển Hà Lan đã đặt phòng khách sạn sang trọng Caesar Park nằm ven biển tại Rio de Janeiro đến ngày 7-7, tức chỉ hai ngày sau loạt tứ kết. Sau đó, khách sạn Caesar Park đã ký hợp đồng cung cấp phòng ở cho quan chức và nhà tài trợ của FIFA đến chuẩn bị xem trận chung kết sau khi tuyển Hà Lan rời khỏi.

Nhưng sau khi đá bại Costa Rica để giành quyền vào bán kết và có thể vào chung kết, bộ phận hậu cần tuyển Hà Lan mới giật mình. FIFA cũng không “nhường” phòng nên các thành viên tuyển Hà Lan phải cuốn gói rời khách sạn ngày 7-7.

Chủ tịch LĐBĐ Hà Lan Bert van Oostveen lại than vãn với truyền thông rằng đội bóng của mình bị FIFA tống khỏi khách sạn. Ông Bert van Oostveen nói: “Thật xấu hổ với chuyện này. Các cầu thủ Hà Lan đã ở quen khách sạn nhưng sau đó phải dọn đi. Tôi nghĩ, chuyện này hoàn toàn không mang tính khích lệ cho bóng đá khi các cầu thủ bị buộc phải nhường phòng ở”.

FIFA lập tức lên tiếng thanh minh đã không tống tuyển Hà Lan khỏi khách sạn để lấy chỗ cho các quan chức và nhà tài trợ. Phát ngôn viên FIFA Delia Fischer nói với Reuters: “Thực tế là FIFA đã không tống tuyển Hà Lan ra khỏi khách sạn. Đó chính là quyết định của Liên đoàn bóng đá Hà Lan khi họ chỉ đặt phòng đến ngày 7-7. Bây giờ, khách sạn đã gần như kín chỗ nên không đủ phòng cho tuyển Hà Lan”.

Như vậy, nếu vượt qua Argentina để vào trận chung kết, tuyển Hà Lan sẽ quay lại Rio de Janeiro và đối mặt với việc phải trú chân ở một trong những khách sạn dự phòng của FIFA với tiêu chuẩn chắc chắn không thể sánh ngang khách sạn Caesar Park. Sự việc này cũng cho thấy chính Liên đoàn bóng đá Hà Lan cũng không tin tưởng khả năng đi sâu của đội nhà tại World Cup 2014. 

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên