Tag: tuyến giáp

U giáp, ung thư tuyến giáp nên giữ hay cắt bỏ?

Hiện tại nhiều người lạm dụng mổ u tuyến giáp mà không lường đến những hậu quả tác hại của nó.

Lạm dụng mổ tuyến giáp: cẩn thận thiếu canxi và nhiều tác hại

Hiện nhiều người lạm dụng mổ u tuyến giáp mà không lường đến những hậu quả tác hại của nó.

Mang thai có làm tuyến giáp tái phát và gây bệnh cho con?

Chị em sau điều trị rối loạn tuyến giáp mong muốn có con nhưng lại lo lắng sợ mang thai bệnh tái phát và nguy hiểm. Bên cạnh đó là băn khoăn bệnh tuyến giáp của mẹ có ảnh hưởng tới con?

Bị bướu cổ và cường giáp có mang thai được không?

Dân gian vẫn nói bướu cổ, phình tuyến giáp dễ biến chứng khi sinh con. Vậy có những người đã bướu cổ, phình tuyến giáp lại thêm cường giáp lo lắng, không biết mang thai có gây ảnh hưởng gì tới mẹ và con không?

Sau phẫu thuật bướu giáp bị méo miệng, hi hữu hay thường quy?

Việc một nữ diễn viên sau phẫu thuật tuyến giáp bị méo miệng, lần nữa nhắc nhở về những “lỡ làng” có thể có sau động dao động kéo cái tuyến nội tiết to nhất nhì này.

Khỏi ung thư lại bị tăng nguy cơ tử vong do tim mạch

TTO - Chiến thắng được căn bệnh ung thư luôn là một kỳ tích của bất cứ bệnh nhân nào. Tuy nhiên, vượt qua được căn bệnh ung thư không có nghĩa là bạn bất khả chiến bại.

Ung thư tuyến giáp dạng nhú có thể trị khỏi

TTO - Mẹ em năm nay 42 tuổi, vừa đi siêu âm tuyến giáp, Có kết quả là: eo giáp lệch (T) có nhân echo kém, giới hạn không rõ, không vôi d= 6x6mm.

"Lỡ" có thai khi điều trị tuyến giáp, phải làm sao?

TTO - Tôi là nữ, năm nay 39 tuổi, bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh cường giáp và bắt đầu uống thuốc Thyrozol 5mg từ đầu tháng 4-2015, Sau đó cứ theo chỉ định của BS tôi đi xét nghiệm định kỳ và uống thuốc đều đặn.

Giảm phình giáp đa hạt

TTO - Xét nghiệm miễn dịch TSH 1.40 và FT4 (phình giáp đa hạt hai thùy)... là gì vậy ạ? Bệnh này có nguy hiểm và có nguy cơ gây ung thư không ạ?

Tình cờ phát hiện ung thư tuyến giáp

TT - Sáu tháng đầu năm 2014, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM phát hiện 1.045 bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp. Đa số bệnh nhân đều là nữ ở độ tuổi rất trẻ.