15/05/2020 17:49 GMT+7

Tuyên dương 90 gương đảng viên trẻ thủ đô tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - 90 đảng viên trẻ tiêu biểu của thủ đô là những tấm gương, câu chuyện cảm động về tinh thần trách nhiệm với dân, với nước. Dù ở vị trí nào, họ luôn phát huy phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu, sáng tạo trong mọi việc.

Tuyên dương 90 gương đảng viên trẻ thủ đô tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác - Ảnh 1.

Tuổi trẻ thủ đô chia sẻ những câu chuyện, cách làm sáng tạo, mô hình hay trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Chiều 15-5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 90 gương đảng viên trẻ tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến "Tuổi trẻ thủ đô làm theo lời Bác" năm 2020. Họ là những đảng viên trẻ tuổi có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực.

Dù ở vị trí công tác nào, các đảng viên trẻ cũng phát huy phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu, nỗ lực, sáng tạo trong công tác chuyên môn, các hoạt động tình nguyện, truyền lửa cho những thế hệ nối tiếp, xung kích đảm nhận những khâu khó, việc mới, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Tại hội nghị cũng diễn ra chương trình giao lưu với các tấm gương thanh niên thủ đô tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, chia sẻ, lan tỏa những công trình, mô hình, phần việc "thanh niên làm theo lời Bác" triển khai từ đầu năm 2020 gắn liền với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời thực hiện nhiệm vụ "kép" tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thủ đô kết thành những bó hoa tươi đẹp dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuyên dương 90 gương đảng viên trẻ thủ đô tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác - Ảnh 2.

Tuyên dương 90 gương mặt đảng viên trẻ thủ đô tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2020 - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Tại lễ tuyên dương, hình ảnh chiếc loa thùng là "bạn đồng hành" của thầy giáo Nguyễn Văn Quyết - tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Dịch Vọng B, Cầu Giấy - rong ruổi khắp các con phố Hà Nội truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong phòng chống dịch COVID-19 một lần nữa gây xúc động cho nhiều người.

"Chiếc loa thùng gắn trên chiếc xe máy đi khắp các con phố cũng như dừng bất cứ khi nào, cứ khi nào có đông người tụ tập là dừng lại, phát thông điệp phòng chống dịch đến cho mọi người", thầy giáo Quyết bộc bạch.

Hay câu chuyện về bác sĩ Trần Văn Giang - phó trưởng khoa virus ký sinh trùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - cùng các đồng nghiệp xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Những chiến sĩ áo trắng suốt ngày đêm căng mình chữa trị, cứu sống các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trở thành chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, trung úy Vũ Ngọc Hoàng - đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Đống Đa - không nhớ nổi từ năm 2013 đến nay đã tham gia bao nhiêu vụ chữa cháy.

Là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, điều quan trọng hàng đầu là tinh thần dũng cảm và trách nhiệm. Mỗi khi có hỏa hoạn, anh cũng như các đồng đội luôn sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ bất chấp hiểm nguy.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Việt - bí thư Thành đoàn Hà Nội - tin tưởng những tấm gương sáng, đảng viên trẻ về học tập và làm theo Bác, những câu chuyện cảm động của tuổi trẻ thủ đô về tinh thần trách nhiệm với dân, với nước, với công việc được giao hay về tình yêu thương con người... sẽ được lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực thúc đẩy phát triển đất nước.

Đọc lại bài điếu Bác Hồ viết cho người chiến sĩ cách mạng hi sinh khi vượt ngục Đọc lại bài điếu Bác Hồ viết cho người chiến sĩ cách mạng hi sinh khi vượt ngục

TTO - Tại cuộc trưng bày ‘Khát vọng tự do’ ở Hà Nội, công chúng được đọc lại những vần thơ xúc động Bác Hồ đã viết cho chiến sĩ cách mạng Quý Quân, người bị kẻ thù giết hại khi tổ chức vượt ngục tại nhà tù Sơn La năm 1940.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên