Tuyên dương 149 nhà giáo trẻ tiêu biểu

18/11/2012 20:48 GMT+7

TTO - 149 nhà giáo (từ bậc mầm non đến bậc đại học tại TP.HCM) vừa được tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu lần V” vào tối 18-11 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP. HCM.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2012).

JmRq22Xg.jpgPhóng to

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên phó chủ tich nước, trao bằng khen tiêu biểu cho giáo viên Võ Trung Tín - Ảnh: Nguyễn Tóp

Những giáo viên trẻ này được chọn ra từ 481 hồ sơ của 60 đơn vị trường học được hội đồng bình chọn Thành đoàn TP.HCM cùng Sở GD-ĐT TP.HCM xét duyệt trao giải thưởng.

Yêu cầu của giải thưởng là giáo viên, giảng viên trực tiếp giảng dạy, dưới 35 tuổi và có ít nhất 2 năm công tác trong ngành giáo dục.

Tại lễ tuyên dương, Ban thường vụ Thành đoàn đã trao thưởng, tôn vinh 18 nhà giáo 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu (2010 - 2012).

Thầy Võ Trung Tín (giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM) - đã đạt 5 năm liền danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu - chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi nhận được danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu. Với tôi, đây là giải thưởng có ý nghĩa rất lớn đối với những người đang thực hiện công tác trồng người. Tuy nhiên, đây cũng là áp lực nhưng chúng tôi hứa sẽ phấn đấu, rèn luyện và cố gắng hơn nữa trong chuyên môn, đạo đức và công tác xã hội để xứng đáng với danh hiệu cao quý này”.

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu được thành lập năm 2008. Qua 5 năm tổ chức, Thành đoàn đã tuyên dương, trao giải thưởng cho 664 gương thầy cô giáo trẻ tiêu biểu có chuyên môn tốt, có nhiều đề tài, công trình khoa học, sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, có trách nhiệm xã hội, với cộng đồng thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh - sinh viên, tham gia tích cực các công trình đoàn thể.

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu được thành lập năm 2008. Qua 5 năm tổ chức, Thành đoàn đã tuyên dương, trao giải thưởng cho 6
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận