25/06/2012 18:03 GMT+7

Tuyển Đức có nội gián

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Ngày 22-6, trước khi diễn ra trận tứ kết Đức - Hi Lạp, HLV Joachim Loew đã thông báo sẽ có ba sự thay đổi lớn trong đội hình, đó là thay đổi toàn bộ hàng tiền đạo. Tin tuyệt mật.

TTO - Ngày 22-6, trước khi diễn ra trận tứ kết Đức - Hi Lạp, HLV Joachim Loew đã thông báo sẽ có ba sự thay đổi lớn trong đội hình, đó là thay đổi toàn bộ hàng tiền đạo. Tin tuyệt mật.

Vậy mà một giờ sau, báo chí Đức đồng loạt biết tin này.

Sau trận đấu, HLV Joachim Loew đã chúc mừng các cầu thủ nhà với chiến thắng đẹp trước Hi Lạp nhưng cũng cảnh báo cầu thủ của mình trong việc để rò rỉ thông tin. Ngay lập tức đã dấy lên nghi ngờ trong 23 cầu thủ tuyển Đức có "nội gián", bắn tin cho báo chí.

Tuy nhiên, đội trưởng Phillip Lahm chuyển nghi ngờ này sang giới đại diện của cầu thủ, những người vốn khó giữ mồm giữ miệng. Đội tuyển cũng được căn dặn sắp tới những tin mật như vậy tuyệt đối không được để lộ ra ngoài.

Đội trưởng Lahm nói: "Đây là một vấn đề. Tôi thừa nhận có chuyện này. Bây giờ đội phải đặc biệt thận trọng. Dù có ra sân hay không ra sân, cầu thủ tuyệt đối không được nói điều này với người đại diện. Trao đổi với gia đình thì có thể hiểu được nhưng như vậy là tối đa".

Lahm nói tiếp: "Thật tiếc khi xảy ra điều này. Cả quốc gia đang sau lưng đội bóng, vì vậy thật không hay ho khi tiết lộ đội hình với công chúng quá sớm. Kẻ nào làm việc này là đang phá hoại hi vọng của cả quốc gia. Thật xấu hổ, nhưng chúng tôi sẽ không mướn thám tử".

Đánh giá về tình trạng chấn thương của Bastian Schweisteiger, Lahm khẳng định dù vắng trụ cột này, tuyển Đức cũng sẽ không bị giảm sức mạnh. Lahm nói: "Đức có 23 cầu thủ hàng đầu và rất nan giải cho HLV chọn đội hình. Sức mạnh của đội đã được thể hiện qua hai trận đấu vừa qua. Đức đã có bốn trận thắng liên tiếp và một lần nữa lọt vào bán kết nhưng mục tiêu là giành thắng lợi tại Kiev vào chủ nhật tới".

Hôm qua 24-6, tuyển Đức đã được nghỉ ngơi với gia đình và thưởng thức bia để xem trận đại chiến Anh - Ý.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Euro 2012 Đức