Tag: Tuyên bố chung

Thượng đỉnh Nga - Trung: Một liên minh mới đã định hình?

TTCT - Giữa lúc tình hình Nga - Mỹ và NATO đang căng như dây đàn, việc ông Tập Cận Bình sang thăm ông Vladimir Putin được báo chí Trung Quốc nhận định là nhằm "tăng cường tính ổn định toàn cầu" và "nâng cao hy vọng hòa bình".

Quan hệ Nga - Trung: 400 năm không yên tĩnh

TTCT - Ngày 20-3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức nước Nga và gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "người bạn thân thiết".

Ông Tập và ông Putin đồng ý với nhau những điều gì?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng ký và công bố tuyên bố chung ngày 21-3 tại Matxcơva, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga - Trung.

Trung Quốc chặn tuyên bố chung G20 về chiến sự Ukraine, Đức thấy 'đáng tiếc'

Ngày 25-2, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết "thật đáng tiếc" khi Trung Quốc chặn tuyên bố chung của nhóm G20 có nội dung lên án chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Những giờ phút căng thẳng trước Tuyên bố chung G20

TTO - Trong cuộc họp báo sau lễ bế mạc G20, tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo thừa nhận đoạn thứ ba trong tuyên bố chung liên quan xung đột Ukraine là vấn đề gây tranh cãi nhất trong mấy ngày qua...

Hội nghị bộ trưởng tài chính G20 kết thúc không có tuyên bố chung, tại sao?

TTO - Cuộc họp kéo dài hai ngày của các bộ trưởng tài chính nhóm G20 ở Indonesia đã kết thúc mà không có tuyên bố chung, khi các thành viên đưa ra lập trường khác nhau về cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Việt Nam - Campuchia ra Tuyên bố chung: Thúc đẩy hoàn thành phân giới, cắm mốc biên giới

TTO - Tuyên bố chung hoan nghênh hợp tác giữa hai nước thời gian qua trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Đặc biệt, thương mại là một điểm sáng, khi kim ngạch hai chiều duy trì đà tăng trưởng tích cực.

Việt Nam - Nga ra tuyên bố chung tầm nhìn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đến 2030

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin ra Tuyên bố chung về tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Liên bang Nga đến năm 2030 trong cuộc hội đàm chiều 30-11.

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Phạm Minh Chính nhất trí ra tuyên bố chung

TTO - Trưa 4-11 (giờ Paris), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và dự tiệc chiêu đãi tại Phủ Tổng thống.

SEA Games sẽ thoát khỏi danh hiệu... “ao làng”

TTO - Ngày 28-10, bộ trưởng thể thao các nước ASEAN đã nhóm họp và đưa ra tuyên bố chung. Các bộ trưởng cam kết sẽ hỗ trợ và đưa nhiều hơn các môn thể thao trong chương trình thi đấu của Olympic, Asiad vào SEA Games.