Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Tuyên án tử hình thầy giáo giết cô giáo vì bị hủy hôn gần ngày cưới

14/08/2019 13:27 GMT+7

TTO - Ngày 14-8, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Minh Thắng (28 tuổi, ngụ quận 11) mức án tử hình về tội giết người. Nạn nhân bị Thắng sát hại là người yêu cũng là đồng nghiệp của bị cáo.

Tuyên án tử hình thầy giáo giết cô giáo vì bị hủy hôn gần ngày cưới - Ảnh 1.

Bị cáo Thắng tại tòa - Ảnh: T.M

Theo hồ sơ vụ án, Võ Minh Thắng và chị Nguyễn Thị Tuyết (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) và có quan hệ tình cảm với nhau. Gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên khoảng cuối tháng 3-2018, chị Tuyết chủ động hủy hôn. Thắng nhiều lần liên lạc với chị Tuyết để hàn gắn tình cảm nhưng chị Tuyết không đồng ý.

Khoảng 10h45 ngày 23-4-2018, sau khi gác thi, Thắng gặp chị Tuyết tại trường để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm nhưng chị Tuyết vẫn không đồng ý và cả hai cự cãi nhau.

Sau đó chị Tuyết lấy xe máy đi về nhà, Thắng đi xe máy bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị Tuyết vào lề đường để tiếp tục nói chuyện và hai người tiếp tục cãi vã.

Trong lúc tức giận, Thắng rút dao trong cốp xe máy đâm nhiều nhát vào người khiến chị Tuyết tử vong. Sau khi sát hại chị Tuyết, Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng sau đó suy nghĩ lại và quay về Công an quận Bình Thạnh đầu thú.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Thắng mức án chung thân về tội giết người. Sau đó, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã kháng nghị bản án sơ thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo này.

Gia đình người bị hại cũng kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với Thắng. Bản thân bị cáo Thắng cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo phạm tội với động cơ đê hèn, thể hiện tính chất côn đồ, thực hiện hành vi đến cùng và đề nghị HĐXX tuyên phạt Thắng mức án tử hình.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bản thân bị cáo là giáo viên lẽ ra phải tôn trọng pháp luật, tôn trọng đạo đức nhưng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà tước đi mạng sống của bị hại. Hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, thực hiện hành vi một cách quyết liệt.

Vụ án gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng tới ngành giáo dục nên cần phải xử lý nghiêm. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thắng mức án tử hình.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận