05/12/2018 15:25 GMT+7

Tuyển 500 lao động Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ứng viên sẽ được thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3-5 năm với mức lương theo hợp đồng từ 25-30 triệu đồng/tháng.

Tuyển 500 lao động Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Thực tập sinh tham gia khóa đào tạo trước khi xuất cảnh. Ảnh: VEHO

Từ nay cho đến hết ngày 31/12/2018, Trung tâm Lao động Ngoài nước (thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) sẽ tuyển chọn 500 ứng viên đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình của Cơ quan Phát triển Nhân lực Quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

Ứng viên sẽ được thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3-5 năm với mức lương theo hợp đồng từ 25-30 triệu đồng/tháng.

Điểm đặc biệt của chương trình đó là sau khi hoàn thành chương trình thực tập về nước, ứng viên sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ từ 120 đến 200 triệu đồng để khởi nghiệp (chỉ duy nhất chương trình IM Japan mới có) và tiền bảo hiểm hưu trí khoảng 80 triệu đồng trở lên tùy theo số năm thực tập, đồng thời được hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

Tham gia chương trình, ứng viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ, trong đó có toàn bộ tiền học phí khóa đào tạo tiếng Nhật 4 tháng chính thức và tiền vé máy bay. Bên cạnh đó, trong quá trình thực tập tại Nhật Bản, ứng viên sẽ được tham gia khóa đào tạo trở thành người quản lý trong tương lai với toàn bộ kinh phí được đài thọ.

Để đăng ký dự tuyển, ứng viên phải là nam giới có tuổi từ 20 - 30 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông, cao từ 1m60 trở lên, đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài (từ năm 2019 sẽ là từ 18 - 30 tuổi).

Các lao động có nhu cầu có thể tải hồ sơ đăng ký dự tuyển miễn phí tại website: colab.gov.vn và trực tiếp nộp hồ sơ đến địa chỉ Trung tâm Lao động Ngoài nước (số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội).

Chương trình đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan là chương trình phi lợi nhuận theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội với IM Japan với các nghề xây dựng và sản xuất chế tạo. Đây là chương trình phi lợi nhuận phù hợp với những người lao động có điều kiện kinh tế khó khăn, có ý chí, quyết tâm và nguyện vọng đi làm việc tại nước ngoài. Mỗi năm, chương trình tiến hành tuyển chọn khoảng 1.000 lao động sang Nhật thực tập.

IM Japan là đoàn thể quản lý thực tập sinh lớn nhất Nhật Bản và đã tiếp nhận trên 50.000 thực tập sinh từ nhiều quốc gia. Từ khi thực hiện chương trình đến nay, Trung tâm Lao động Ngoài nước đã đưa gần 6.000 thực tập sinh sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên