| Nguồn: Truyền hình Tuổi Trẻ |
Phóng to |
| Các hộ dân huyện Xuân Lộc được cấp vốn sáng nay - Ảnh: Ngô Thiên Phúc |
Cả hội trường như vỡ òa xúc động với những hình ảnh tảo tần, lam lũ của chị Đào Thị Hoa (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) và anh Phạm Văn Tân (xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất). Cả hai gia đình anh chị đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng vẫn quyết tâm cho con đến trường.
Chị Đào Thị Hoa một mình nuôi bốn người con khôn lớn từ ngày chồng mất. Ngồi trên sâu khấu giao lưu với mọi người mà chị như chưa tin vào bản thân, cái hồi hộp mấy hôm nay từ khi biết tin được trao vốn để làm ăn của chị vẫn còn. Chị vui mừng cho biết khi có số vốn trên sẽ sửa sang lại chuồng heo và tiếp tục cho các con đến trường ăn học thành tài. Nhất là đứa con gái thứ hai của chị không phải nghỉ học đại học làm công nhân.
Phóng to |
| Ông Đỗ Văn Dũng, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trao vốn cho các hộ dân huyện Thống Nhất - Ảnh: Ngô Thiên Phúc |
Ông Đỗ Văn Dũng, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, chia sẻ: “Tuổi Trẻ mong muốn nguồn vốn được cấp cho các hộ nông dân nghèo sẽ giúp các hộ dân cải thiện cuộc sống, tạo một nguồn thu nhập ổn định trong việc đồng hành ước mơ cho con em mình đến trường học tập”.
Phóng to |
| Chị Đào Thị Hoa (giữa) chia sẻ niềm vui trong lúc giao lưu với khán giả khi được cấp vốn với số tiền lớn để nuôi heo, có tiền cho con học đại học - Ảnh: Ngô Thiên Phúc |
Phóng to |
| Đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh giỏi là con em 60 hộ gia đình nông dân nghèo của hai huyện Xuân Lộc, Thống Nhất (Đồng Nai) - Ảnh: Ngô Thiên Phúc |
Ngoài hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho 60 hộ nông dân nghèo, ban tổ chức còn trao 52 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và năm phần quà cho các gia đình tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nuôi con học giỏi.
Học bổng “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ, với sự tài trợ của Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam. Đồng Nai là tỉnh thứ tư thực hiện chương trình này.
Trước đó, 180 hộ nông dân nghèo của ba tỉnh Long An, Hưng Yên, Bình Định đã được cấp vốn với tổng số tiền 2,1 tỉ đồng. Hiện nhiều nông dân trong số đó đã làm ăn khấm khá, có tiền nuôi con đi học từ đồng vốn được cấp không tính lãi này.




Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận