"Tuổi 17-18 bây giờ toàn ôm váy mẹ, nhìn phát chán"

09/07/2015 10:58 GMT+7

TTO - "Ipad i biếc không chỉ cũng biết. Đi chơi thì không bao giờ lạc, không cần ba mẹ theo, cấm vẫn đi. Đi thi thì sợ lạc'" - Bạn Chán Òm (chanom@...) đầy bức xúc khi nói về tuổi 17-18 hôm nay như vậy.

Một người mẹ đưa đón con trai về sau buổi thi môn Vật Lý ở một hội đồng thi tại Tân bình (TP.HCM) chiều 2-7 - Ảnh: M.C

Rồi bạn Chán Òm nói thêm: "Nội việc đi thi còn để ba mẹ đưa đi là thấy thua rồi. Tui hồi xưa từ lớp 6 trở đi là từ đi học, đi thi, nộp hồ sơ chuyển trường đều tự làm, từ khâu xác nhận ở phường cho tới lúc nộp. Giờ thanh niên 17-18 gì đâu mà chán, chỉ có chơi là giỏi, không ai bằng".

Chắc chắn đó không phải là ý kiến cá biệt vì không hiếm bạn đọc đồng tình với ý kiến này. Chẳng hạn như bạn Nhân: "Tôi từng nghe mấy em HS lớp 9 khoe với nhau dùng facebook :"Hình này được mấy trăm like rồi". Các em còn nhỏ đã giỏi như vậy mà sao mấy chuyện này lớp 12 lại không biết?". 

Bạn Printemps91980@... lấy ví dụ chính mình: "Lớp 3 tôi đã biết giặt quần áo cho mình, lớp 5 tôi giặt quần áo, nấu ăn cho cả nhà, thậm chí có lúc nấu cho hơn 10 người ăn, lo cho mấy con heo, lo củi, nước cho cả nhà, còn đi bẻ thuốc lá, ngồi gim thuốc đến đau lưng, lớp 9 đã đi làm mướn khắp nơi. Lớp 9, tôi xuống đồng bằng, dám chống lại bọn khinh miền núi. Nói thẳng, dân VN ta cần sửa rất nhiều thứ, chẳng hạn, đừng vội ghét người thẳng thắn, may ra mới có người dám nói thật!".

Cái thật ấy  đã được bạn Luc hệ thống lại một cách bức xúc: "Cái quan trọng là tính tự lập, ai trong đời rồi cũng phải trưởng thành, cứ cái gì cũng cha mẹ, trường hợp không đậu thì năm sau thi lại, không vấp ngã sao khôn ra, tuổi 17-18 bây giờ toàn ôm váy mẹ, nhìn phát chán".

Riêng bạn Điệp thì nhẹ nhàng hơn: "Tự lập đi các bạn. Bố mẹ nguời thân không thể đi theo mình mãi được".

 

TTO tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận