Từng kêu giá 100 triệu USD, trang trại của Michael Jackson về tay chủ mới với giá 1/5

27/12/2020 18:04 GMT+7

TTO - Bất động sản có tên Neverland (Trang trại Chốn thần tiên), nơi ở của cố nghệ sĩ đa tài Michael Jackson, được bán với giá "rẻ" bất ngờ, chỉ 22 triệu USD.

Từng kêu giá 100 triệu USD, trang trại của Michael Jackson về tay chủ mới với giá 1/5 - Ảnh 1.

Ảnh chụp dinh thự Neverland từ trên cao năm 2003 - Ảnh: CNN

Theo CNN, chủ mới của ngôi nhà là tỉ phú Ron Burkle, đồng sở hữu Tập đoàn Pittsburgh Penguins. Người phát ngôn của ông Burkle xác nhận thông tin về vụ mua bán ngày 26-12 nhưng không tiết lộ giá mua mặc dù báo The Wall Street Journal cho biết mức giá cuối cùng là 22 triệu USD.

Trang trại được đặt tên theo câu chuyện thần tiên về vùng đất "Neverland" trong bộ phim về Peter Pan, cậu bé không bao giờ lớn lên.

Michael Jackson mua dinh thự này năm 1987 với giá 19,5 triệu USD. Ông là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất và thu âm, vũ công, diễn viên và được mệnh danh là vua/ông hoàng nhạc Pop,

Trang trại tọa lạc trên khu đất rộng 2.700 mẫu Anh từng có 22 công trình kiến ​​trúc, bao gồm một ngôi nhà giải trí và một vườn thú với voi, hươu cao cổ, đười ươi và con tinh tinh có tên Bong bóng của Michael Jackson.

Ông hoàng nhạc Pop qua đời năm 2009, nguyên nhân được cơ quan điều tra Hạt Los Angeles cho là là "nhiễm độc propofol cấp tính". Thuốc propofol là một loại thuốc an thần có tác dụng gây ngủ.

Trang trại Chốn thần tiên của Michael Jackson ngày ấy và bây giờ - Nguồn: Youtube

Bác sĩ của Jackson, Conrad Murray, bị kết án năm 2011 vì tội ngộ sát liên quan đến cái chết của Jackson và phải ngồi tù gần hai năm.

Năm 2014, trang trại này từng được rao bán với giá 100 triệu USD dưới tên mới là Sycamore Valley Ranch. Tuy nhiên, năm 2017, nó được gỡ tên khỏi danh mục bất động sản rao bán do không có người mua mặc dù khi đó giá bán chỉ còn là 67 triệu USD.

Năm 2019, tài sản này một lần nữa được rao bán với giá 31 triệu USD. Tài sản này, theo CNN, thuộc sở hữu chung của quỹ bất động sản của cố danh ca Jackson và một quỹ do quỹ đầu tư bất động sản Colony Capital quản lý.

Trang trại Neverland Ranch là nơi Jackson sống trong 15 năm. Khu đất nằm ở thung lũng Santa Ynez, một nơi vốn nổi tiếng với nhà máy sản xuất rượu vang và cách thành phố Los Angeles 210km về phía tây bắc. Trong những năm qua, khu đất bị ảnh hưởng của các trận cháy rừng ở Mỹ nên xuống cấp.

Chốn thần tiên của Michael Jackson giờ như 'bãi tha ma' Chốn thần tiên của Michael Jackson giờ như "bãi tha ma"

TTO - Những bức hình mới nhất về trang trại Neverland (Chốn thần tiên) của Michael Jackson khiến người hâm mộ xót xa vì nơi ở xa xỉ của Vua nhạc pop ngày nào giờ hoan tàn vắng lặng như một "bãi tha ma".

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận