Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Tuần tới giá vàng thế giới có còn 'nhảy múa'?

20/02/2022 17:39 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới đã 'nhảy múa' liên tục và kết thúc tuần giao dịch ngay sát ngưỡng 1.900 USD/ounce khi căng thẳng Nga - Ukraine leo thang.

Tuần tới giá vàng thế giới có còn nhảy múa? - Ảnh 1.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng chỉ còn cao hơn 10,61 triệu đồng/lượng. Ảnh chụp tại Công ty SJC - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

So với cuối tuần trước, giá vàng thế giới tăng khoảng 40 USD/ounce, tương đương 2,1% và đang ở mức giá cao nhất trong vòng 8 tháng qua.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,64 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng đã kéo giá vàng miếng SJC hôm nay, 20-2, lên mức 63,25 triệu đồng/lượng, giá mua vào cũng tăng lên mức 62,55 triệu đồng/lượng.

Các tiệm vàng lớn chiều nay cũng niêm yết giá mua - bán vàng quanh ngưỡng 62,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 63,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC tăng lên mức 63,2 triệu đồng/lượng, mua vào 62,55 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó giá vàng nhẫn 9999 cuối ngày hôm nay, 20-2, cũng tăng lên mức 54,5 triệu đồng/lượng, cao hơn cả thời điểm ngày Thần Tài.

Giá vàng trong nước tăng nhưng lực mua vàng trong nước không tăng mạnh. Theo các tiệm vàng, do giá vàng trong nước hiện đã ở mức khá cao và người có tiền nhàn rỗi cũng có nhiều lựa chọn ở các kênh đầu tư khác thay vì đổ vốn vào vàng.

Theo ghi nhận, việc giá vàng thế giới tăng trong tuần qua cũng giúp thu hẹp đáng kể chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng chỉ còn cao hơn 10,61 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 3 triệu đồng/lượng so với trước. Còn giá vàng nhẫn 9999 chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,86 triệu đồng/lượng.

Liệu giá vàng thế giới có tiếp tục tăng trong tuần tới? Theo dự báo của các chuyên gia, xung đột ở biên giới Nga - Ukraine có những dấu hiệu leo thang mới khi Nga đang tập trung quân gần Ukraine, trong khi phía Mỹ được cho là sẽ đưa thêm lực lượng của Mỹ tới gần Ukraine.

Do vậy vàng sẽ tiếp tục phát huy vai trò là tài sản trú ẩn an toàn và giá vàng thế giới có thể chạm tới mốc tiếp theo là 1.920 USD/ounce.

Các kết quả khảo sát cũng nghiêng về hướng giá vàng thế giới sẽ có khả năng đi lên trong tuần tới. Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, tới 72% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng tiếp, chỉ 22% nói giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, 65% người tham gia dự đoán giá vàng tiếp tục tăng, 23% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Giá vàng trong nước diễn biến trái chiều với giá vàng thế giới Giá vàng trong nước diễn biến trái chiều với giá vàng thế giới

TTO - Sau ngày Thần Tài, giá vàng miếng SJC cuối ngày hôm nay 11-2 tăng thêm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên 62,35 triệu đồng/lượng dù giá vàng thế giới đi xuống.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận