17/02/2022 18:56 GMT+7

Giá vàng thế giới tăng thẳng đứng, lên sát ngưỡng 1.900 USD/ounce

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Giá vàng thế giới tăng thẳng đứng, lên sát ngưỡng 1.895 USD/ounce sau thông tin Nga đang điều động thêm 7.000 binh sĩ tới khu vực gần biên giới với Ukraine. Sau đó giá vàng thế giới giảm nhẹ về mức 1.890 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng thẳng đứng, lên sát ngưỡng 1.900 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới đã tăng mạnh trở lại - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,25 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ hai ngày sau khi lao dốc vì tin Nga thông báo rút quân khỏi biên giới với Ukraine, giá vàng thế giới đã tăng mạnh trở lại. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã tăng thêm 20 USD/ounce (tương đương 553.000 đồng/lượng).

Giá vàng thế giới tăng đã kéo giá vàng miếng SJC lên mức 63,15 triệu đồng/lượng, giá mua vào cũng tăng lên mức 62,55 triệu đồng/lượng.

Tại các tiệm vàng lớn chiều nay cũng niêm yết giá mua - bán vàng quanh ngưỡng 62,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC tăng lên mức 63,2 triệu đồng/lượng, mua vào 62,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 cuối ngày hôm nay cũng tăng lên mức 54,45 triệu đồng/lượng, ngang với mức giá ở thời điểm ngày Thần Tài.

Theo ghi nhận, do những ngày qua giá vàng thế giới tăng khá nhanh, trong khi giá vàng trong nước chựng lại nên chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới đã thu hẹp còn 10,9 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó vàng nhẫn 9999 chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới 2,2 triệu đồng/lượng.

Theo các phân tích, việc giá vàng thế giới tăng là do tâm lý nhà đầu tư thiếu sự an tâm, do vậy vàng đang phát huy tốt vai trò kênh đầu tư an toàn. Nhất là trong bối cảnh khó có một giải pháp chóng vánh nào cho tình hình Nga - Ukraine.

Tuy nhiên cũng có rủi ro nếu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) thắt chặt chính sách tiền tệ. Khi đó có khả năng vàng sẽ bị bán tháo.

Ngày vía Thần Tài vắng vì dịch và vì giá vàng cao Ngày vía Thần Tài vắng vì dịch và vì giá vàng cao

TTO - Giá vàng miếng SJC tăng hơn nửa triệu đồng/lượng, lên 62,7 triệu đồng/lượng trong ngày Thần Tài do giá vàng thế giới tăng nhưng lực bán là chủ yếu. Ngược lại, người mua vàng cầu may chỉ mua nhỏ lẻ vàng nhẫn, các miếng vàng tài lộc, nữ trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận