17/06/2024 20:29 GMT+7

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thiếu điểm nhấn giải trí

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam lần thứ 17 đánh dấu một thập kỷ thời trang Việt hội nhập quốc tế với 16 bộ sưu tập mới. Phần trình diễn các bộ sưu tập thiếu điểm nhấn mang tính giải trí.

Hoa hậu Ngọc Châu trình diễn thiết kế của Hoàng Minh Hà tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Ảnh: BTC

Hoa hậu Ngọc Châu trình diễn thiết kế của Hoàng Minh Hà tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Ảnh: BTC

Những nhà thiết kế tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam năm nay là những tên tuổi quen thuộc, từng gắn bó với Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam các năm qua.

Đó là nhà thiết kế Thủy Nguyễn, Võ Công Khanh, Adrian Anh Tuấn, Hoàng Minh Hà, Hà Linh Thư, Vũ Việt Hà, Lý Giám Tiền…

Cùng đó là các nhà thiết kế quốc tế: Chung Chung Lee (Hàn Quốc), Frederick Lee (Singapore), Giovanna Costa (Ý)…

Bốn đêm diễn, 16 bộ sưu tập mới

Mỗi năm Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) được tổ chức hai lần vào dịp xuân hè, thu đông tại TP.HCM và Hà Nội.

Đặc biệt năm nay Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam tròn một thập kỷ tổ chức nên ê kíp đầu tư nhiều công sức và tâm huyết.

Sân khấu được đầu tư hoành tráng nhất từ trước đến nay, sử dụng gần 500m2 màn hình LED. Sàn catwalk dài 70m, đủ để người mẫu khoe các thiết kế mới.

Những nhà thiết kế tham gia trình diễn đều có tên tuổi, gắn với với Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam nhiều năm qua, có cả những nhà thiết kế tham gia từ mùa đầu tiên vào năm 2014.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thiếu điểm nhấn giải trí- Ảnh 2.
Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thiếu điểm nhấn giải trí- Ảnh 3.

Hoa hậu Xuân Hạnh (trái), á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu diện thiết kế của Thảo Nguyễn - Ảnh: BTC

Bốn đêm diễn, 16 bộ sưu tập mới được trình làng đến giới mộ điệu thời trang. Các đêm diễn đều đầy khán giả.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam lần thứ 17 diễn ra tại TP.HCM khép lại trọn vẹn, các bộ sưu tập bám sát chủ đề tuần lễ thời trang là Fashion Evolution.

Điển hình, nhà thiết kế Võ Công Khanh với bộ sưu tập Kiệt tác của nước được làm từ chất phế thải, vải vụn. Nhà thiết kế Vũ Việt Hà sử dụng các chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như vải làm từ sợi tơ sen, tơ chuối, sợi gai, sợi lá dứa… cho bộ sưu tập Cô ấy là ai.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn, Hà Linh Thư, Vũ Việt Hà… đưa các chất liệu truyền thống vào các thiết kế nhưng dung hòa được yếu tố hiện đại.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đã và đang là cầu nối hiệu quả để đưa thời trang Việt Nam ra thế giới và mang thời trang thế giới về Việt Nam.

"Đây cũng là sứ mệnh của chúng tôi, mong muốn đưa Việt Nam trở thành nước có thời trang phát triển. Đã đến lúc thời trang Việt có tiếng nói, cần những bước tiến mới" - bà Trang Lê khẳng định.

Á hậu Hương Ly diện thiết kế Hoàng Minh Hà - Ảnh: BTC

Á hậu Hương Ly diện thiết kế Hoàng Minh Hà - Ảnh: BTC

Lồng quảng cáo thô

Theo dõi bốn đêm diễn, nhiều khán giả nhận xét có không ít bộ sưu tập chưa tạo được ấn tượng. 

Có nhà thiết kế ôm đồm quá mức, muốn đưa nhiều thiết kế nhất lên sàn diễn, khiến bộ sưu tập có phần rời rạc.

Về phom dáng, không ít nhà thiết kế chưa có sự sáng tạo đột phá khiến người xem phải thốt lên ngạc nhiên.

Có nhà thiết kế cho biết một phần nguyên nhân do thời gian chuẩn bị cho bộ sưu tập gấp rút, không đủ thời gian sáng tạo. Thậm chí có trường hợp đến gần ngày diễn, bộ sưu tập mới được hoàn thiện.

Trong đêm diễn thứ hai, khán giả tỏ ra khó chịu với phần trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Lý Giám Tiền. Tất cả các người mẫu cầm bàn ủi của một thương hiệu tạo dáng, quảng cáo trông rất thô.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam năm nay còn gây chú ý khi các hoa hậu, á hậu, người mẫu mặc trang phục hở bạo khi đi thảm đỏ, không ít khán giả nhận xét là phản cảm.

Hoa hậu H'Hen Niê với ba phong cách trình diễn cuốn hút - Ảnh: BTC

Hoa hậu H'Hen Niê với ba phong cách trình diễn cuốn hút - Ảnh: BTC

Trình diễn ở những vị trí quan trọng như mở màn, kết màn là những gương mặt thân quen của các nhà thiết kế như: Thanh Hằng, H'Hen Niê, Xuân Hạnh, Ngọc Châu, Bảo Ngọc, Hương Ly, Phương Nga, Lan Khuê...

Hoa hậu H'Hen Niê đảm nhận vai trò vedette trong ba bộ sưu tập của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, Thảo Nguyễn và Hà Linh Thư. Mỗi đêm, H'Hen Niê trình diễn với phong cách khác nhau, truyền tải thông điệp nhà thiết kế gửi gắm.

Vũ Việt Hà phác họa bức tranh dân gian sống động lên áo dài thập niên 1930Vũ Việt Hà phác họa bức tranh dân gian sống động lên áo dài thập niên 1930

Nhà thiết kế Vũ Việt Hà mang đến Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam bộ sưu tập 'Cô ấy là ai' đầy màu sắc qua hàng loạt phom dáng, đặc biệt là áo dài thập niên 1930.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên