Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Tuần lễ hàng nội thất cho nhà ở, chung cư bình dân

07/09/2011 16:51 GMT+7

TTO - Sáng 7-9, tại Nhà trưng bày và triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1) đã diễn ra “Tuần lễ mua sắm nội thất 2011”. Đây là chương trình tư vấn, bán hàng nội thất giá ưu đãi dành cho khách hàng đang có nhu cầu xây nhà, hoàn thiện nhà mới hay cải tạo nội thất trong mùa xây dựng 2011.

* Doanh nghiệp bất động sản chuyển hướng kinh doanh

MCAWaTPy.jpgPhóng to
Không gian “Tuần lễ mua sắm nội thất 2011” tại Nhà trưng bày và triển lãm TP.HCM - Ảnh: HỒNG NHỰT

Theo ban tổ chức, “Tuần lễ mua sắm nội thất 2011” nhắm đến những khách hàng ở phân khúc nhà bình dân, mua nhà để ở. Dịch vụ này nhằm hỗ trợ khách hàng mua sắm nội thất trọn gói từ tư vấn thiết kế nội thất đến việc lựa chọn các sản phẩm hoàn thiện, trang trí cao cấp, uy tín và có thương hiệu.

UvtfhmMX.jpgPhóng to
Khách tham quan một mẫu đồng hồ trang trí mới tại khu trưng bày hàng nội thất - Ảnh: HỒNG NHỰT
hop16HyX.jpg
Khung lịch 2012 bằng chất liệu composite được nhiều khách tham quan chú ý - Ảnh: HỒNG NHỰT

Chương trình khuyến mãi mua sắm nội thất trọn gói được áp dụng trong 5 ngày mở cửa với những thương hiệu nội thất như sơn trang trí cao cấp Kelly Moore, thiết bị bếp Teka, thiết bị nhà tắm American Standard, gạch lát sàn Vinagres, tủ bếp Casta, gạch ốp ngoại thất Inax, sàn gỗ Krono Swiss, furniture Luxury Home, đồng hồ Rhythm, tranh bình mỹ nghệ WOAC…

Tại buổi khai mạc “Tuần lễ mua sắm nội thất 2011”, kiến trúc sư Nguyễn Thu Phong - tổng giám đốc Công ty thiết kế xây dựng Nhà Vui - cho biết thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng nên doanh số các doanh nghiệp sản xuất hàng trang trí nội thất, vật liệu xây dựng trong năm 2011 cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Trong hoàn cảnh đó, nhiều doanh nghiệp đã tìm cách thay đổi chiến lược kinh doanh, nhắm vào phân khúc nhà đất, căn hộ có giá trung bình. Ông Phong cho rằng phân khúc nhà đất, căn hộ bình dân sẽ trở thành nhu cầu thực trong năm tới.

Cũng vậy, theo ông Trần Văn Châu - tổng giám đốc Công ty sơn trang trí cao cấp Kelly Moore, thị trường bất động sản đang trở về mức giá của chi phí thực. Trong những năm qua, giá bất động sản ở Việt Nam bị đẩy cao một cách phi lý vì chi phí xây dựng cộng với nguyên vật liệu đầu vào không quá cao nhưng lại bị định giá bán quá cao. Do vậy, theo ông Châu, giai đoạn này có thể gọi là thời kỳ ổn định của thị trường bất động sản để quay về mức giá thực của thị trường.

Trong sáu tháng qua, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng kinh doanh từ phân khúc nhà dự án cao cấp sang phân khúc nhà dân dụng, chung cư bình dân, ông Châu cho biết.

Trước đó, trong một cuộc hội thảo về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản diễn ra hồi cuối tháng 8 vừa qua, ông Nguyễn Trần Nam - thứ trưởng Bộ Xây dựng - cho rằng thời gian qua tỉ lệ căn hộ có diện tích trung bình và nhỏ, giá bán phù hợp với người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp chiếm số ít. Vì vậy, nếu doanh nghiệp không muốn “ế hàng”, các chủ đầu tư cần phải tính toán quy mô và đa dạng hóa cơ cấu nhà ở, nhất là căn hộ chung cư bình dân.

Theo ông Nam, tại Hà Nội và TP.HCM, các dự án phát triển nhà ở phải có tỉ lệ nhà chung cư trên 80% và hạn chế phát triển nhà ở cao cấp dạng biệt thự, căn hộ có diện tích từ 120m2 trở lên. Tỉ lệ này nên được khống chế để tối đa không vượt quá 20% trong tổng số nhà ở thương mại xây dựng mới.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam khẳng định trong chiến lược nhà ở đã trình Chính phủ, về mặt pháp luật cần phải có một nghị định phát triển nhà ở cho thuê. Vì hiện tại nhiều doanh nghiệp chưa chú ý nhiều đến phân khúc này nên Nhà nước cần có định hướng, hỗ trợ doanh nghiệp xây nhà cho thuê và huy động nguồn lực hướng vào loại hình nhà ở này.

Đây cũng là một hướng đi mới cho các doanh nghiệp bất động sản trong điều kiện thị trường bất động sản năm 2011 chưa mấy sáng sủa.

H.NHỰT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận