Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Tuần lễ hàng 'Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam' khai mạc ở hồ Hoàn Kiếm

23/10/2020 22:01 GMT+7

TTO - Gần 100 gian hàng là các doanh nghiệp đến từ các ngành hàng chủ lực của Việt Nam như cà phê, trà, hạt điều, dệt may, da giày, trái cây… có mặt trong tuần hàng "Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam" diễn ra từ 23 đến 25-10 tại Hà Nội.

Tuần lễ hàng Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam khai mạc ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Tò he - một trong những sản phẩm mang đậm văn hóa Việt Nam được trưng bày tại chương trình - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Tuần hàng "Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam" khai mạc tối 23-10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải - thứ trưởng Bộ Công thương, phó trưởng Ban chỉ đạo trung ương cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" - cho biết: 

"Chương trình góp phần thúc đẩy cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", thực hiện có hiệu quả các giải pháp kích thích tiêu dùng nội địa, khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước. Đây cũng là cơ hội để người Việt Nam được tiếp cận với những sản phẩm chất lượng do người Việt Nam sản xuất".

Tuần lễ hàng Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam khai mạc ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Các sản phẩm trái cây được nhiều người dân quan tâm - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm, bà Nguyễn Thị Các Thủy - một trong những công ty sản xuất thực phẩm tại tỉnh Đồng Tháp - chia sẻ: "Tôi mang đến các sản phẩm như củ sen kẹp thơm, chuối sấy, bánh chuối phồng... Các sản phẩm của công ty chủ yếu được bán tại các cửa hàng lưu niệm của điểm du lịch. Tuy nhiên, năm nay do dịch COVID-19 ảnh hưởng đến ngành du lịch nên sản phẩm cũng bị ảnh hưởng theo".

"Chương trình là cơ hội để chúng tôi đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng tại Hà Nội. Có những khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi khi đi du lịch, nhưng khi về Hà Nội thì không tìm được, bởi vậy qua chương trình tôi cũng muốn tìm những nhà phân phối tại miền Bắc để mang sản phẩm của Đồng Tháp đến đông đảo khách hàng", bà Thủy mong muốn.

Các gian hàng sử dụng những họa tiết, hình ảnh đậm chất Việt như nón lá, cánh diều, dải lụa, mái ngói phố cổ, cùng sự đa dạng hàng hóa đã thu hút được đông đảo người dân và du khách tham quan mua sắm. 

Tuần lễ hàng Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam khai mạc ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Na "nữ hoàng" - sản phẩm của tỉnh Sơn La thu hút người dân tham quan - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Tiêu dùng hồi phục nhanh nhờ người Việt lạc quan về chống dịch COVID-19 Tiêu dùng hồi phục nhanh nhờ người Việt lạc quan về chống dịch COVID-19

TTO - Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. 55% cho rằng kinh tế sẽ tốt hơn trong 6 tháng tới, so với 45% của các nước trong khu vực, các hoạt động mua sắm, du lịch đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận