10/07/2019 21:06 GMT+7

Tuần lễ du lịch ở 'thủ phủ sen hồng' có gì hay?

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen”, Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp 2019 đã khai mạc tối 10-7 và sẽ kéo dài đến 14-7.

Tuần lễ du lịch ở thủ phủ sen hồng có gì hay? - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Tuần lễ văn hoá du lịch Đồng Tháp 2019 - Ảnh: NGỌC TÀI

Qua nhiều năm tổ chức, Tuần lễ văn hóa du lịch tỉnh Đồng Tháp đã tạo được dấu ấn, thương hiệu riêng và thực sự là một lễ hội du lịch sôi động thu hút khách thập phương xa gần. 

Cái hay của tuần lễ du lịch ở "Thủ phủ sen hồng" là luân phiên tổ chức ở các địa phương, làm nổi bật những giá trị văn hóa, con người, vùng đất ở nơi đó, đồng thời "kích hoạt" người dân cùng phát triển du lịch.

Như tuần lễ tổ chức ở TP Sa Đéc, với chủ đề "Nơi bốn mùa khoe sắc" đã tôn vinh, khắc họa con người thành phố hoa cần mẫn, sáng tạo, du khách được thưởng lãm làng hoa, thưởng thức "bữa tiệc" các món ăn từ nghề làm bột truyền thống. 

Hay tuần lễ tổ chức tại huyện Tháp Mười là sự kết hợp với lễ hội Gò Tháp, vùng đất anh hùng gắn liền với tên tuổi thiên hộ Võ Duy Dương, đốc binh Nguyễn Tấn Kiều.

Tuần lễ du lịch ở thủ phủ sen hồng có gì hay? - Ảnh 2.

Không gian văn hoá TP Cao Lãnh - TP Hội An - Ảnh: NGỌC TÀI

Riêng năm 2019, tuần lễ này sẽ kết hợp với lễ giỗ lần thứ 199 ông bà Đỗ Công Tường với không gian văn hóa TP Cao Lãnh - TP Hội An, du lịch cộng đồng với các hoạt động nổi bật như dỡ chà bắt cá, tham quan vườn trái cây, làm món ăn dân gian…

Trong đó, không gian văn hóa TP Cao Lãnh - TP Hội An được bố trí ngay tại quảng trường Văn Miếu cũng đã khai mạc chiều cùng ngày.

Tuần lễ du lịch ở thủ phủ sen hồng có gì hay? - Ảnh 3.

Thả hoa đăng tại không gian văn hoá TP Cao Lãnh - TP Hội An - Ảnh: NGỌC TÀI

Đây là kết quả của của hơn một năm hai thành phố có nhiều hoạt động gắn kết hợp tác về du lịch, kinh tế, văn hóa, cùng sự "xe duyên" của ông Lê Minh Hoan - bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - và ông Nguyễn Sự - nguyên bí thư Thành ủy Hội An.

Thiết kế không gian là sự hòa quyện giữa nét cổ kính của những ngôi nhà cổ Hội An và không gian làng Hoà An - Cao Lãnh xưa, mộc mạc, gần gũi. Mỗi không gian do địa phương dành hết tâm huyết thiết kế tỉ mỉ, vừa là sự hòa quyện vừa chắp cánh để làm nổi bật văn hóa của hai nơi.

Tuần lễ du lịch ở thủ phủ sen hồng có gì hay? - Ảnh 4.

Mái nhà xưa đặc trưng làng Hoà An xưa, mộc mạc, giản dị - Ảnh: NGỌC TÀI

Về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, dân gian sẽ có hát bài chòi, đan xen với hò Đồng Tháp, đờn ca tải tử…, tạo thành "bữa tiệc" văn hóa phong phú hấp dẫn phục vụ du khách cũng như gắn kết văn hóa, con người của hai vùng miền.

Tuần lễ du lịch ở thủ phủ sen hồng có gì hay? - Ảnh 5.

Hát bài chòi thu hút khá đông người dân tham gia - Ảnh: NGỌC TÀI

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Tháp năm 2018 Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Tháp năm 2018

TTO - Tối ngày 24-1, tại Khu du lịch Văn hóa Phương Nam (huyện Lấp Vò), UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Tháp năm 2018 với chủ đề 'Hành trình kết nối văn hóa Phương Nam'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên