TT - Chưa tiêu hóa được thất bại 0-3 ở trận derby với AC Milan khiến tham vọng giành Scudetto trở nên xa vời, Inter Milan tiếp tục tuần lễ đen tối với trận thảm bại 2-5 ngay tại Giuseppe Meazza trước Schalke rạng sáng 6-4 (giờ VN).
Sau trận đấu, chủ tịch Inter Milan Massimo Moratti phát biểu đầy chán nản trên website CLB (inter.it): “HLV Leonardo bị sốc. Tôi cảm thấy các cầu thủ Inter Milan mệt mỏi. Trận gặp AC Milan, họ đã mắc một số sai lầm nhưng trận gặp Schalke còn tệ hơn”.
Thật ra Inter Milan có khởi đầu không thể tốt hơn khi Dejan Stankovic mở được tỉ số ngay giây thứ 25. Sau pha bay người phá bóng bằng đầu lố đà của thủ môn Manuel Neuer (Schalke), Stankovic bắt vôlê ở khoảng cách gần 50m đưa bóng vào lưới trống. Sau đó, Diego Milito cũng góp thêm một bàn thắng đẹp ở phút 34.
Vấn đề là HLV Leonardo vẫn chưa vá được lỗ hổng ở hàng thủ do vắng cặp trung vệ thép Lucio - Walter Samuel. Andrea Ranocchia non nớt, thiếu mạnh mẽ cùng cầu thủ “võ biền” Cristian Chivu tiếp tục là tử huyệt của Inter Milan như trận thua AC Milan trước đó. Nhờ đó, ngay trong hiệp 1, Schalke đã có bàn thắng dễ dàng do công Joel Matip (phút 17) và Edu (phút 40) để san bằng cách biệt 2-2.
Mất tinh thần vì những bàn thua lãng xẹt, đôi trung vệ Ranocchia - Chivu của Inter Milan càng lúng túng. Thật khó tin là họ để Raul lẻn ra sau mà không hề hay biết và nhận đường tỉa bóng từ Jefferson Farfan để lập công ở phút 53. Tệ hơn, chỉ bốn phút sau chính Ranocchia đốt lưới nhà sau quả căng ngang đơn giản của Schalke.
Chiếc thẻ đỏ phút 62 của Chivu vì vào bóng thô bạo với Edu đã đặt dấu chấm hết cho mọi nỗ lực thu ngắn cách biệt của Inter Milan, trước khi Edu ấn định chiến thắng 5-2 cho Schalke phút 75. Đây là trận thứ hai liên tiếp Chivu bị đuổi.
HLV Ralf Rangnick của Schalke phát biểu với Hãng tin Reuters: “Một chiến thắng tuyệt vời làm mãn nhãn người hâm mộ. Lối chơi tấn công của Schalke được tưởng thưởng xứng đáng”.
Với thất bại này, Inter Milan gần như tuyệt vọng trong việc tìm vé đi tiếp. Trong lịch sử, chưa đội bóng nào bảo vệ thành công ngôi vô địch Champions League, nhưng nếu Inter Milan bị loại theo cách này thì thật đáng thất vọng. Khi trận đấu sắp kết thúc, ống kính truyền hình cho thấy rõ rất nhiều CĐV trên sân Giuseppe Meazza đã ra về từ lâu. Số ít còn lại thẫn thờ đứng tựa lan can như không tin vào sự thật.
HLV Leonardo nói: “Đây là tuần lễ đen tối của Inter Milan. Chúng tôi khởi đầu tốt nhưng không ngờ kết quả lại tồi tệ như vậy. Nhưng Inter Milan sẽ không sớm đầu hàng vì còn 90 phút tại Đức dù biết rằng hi vọng đi tiếp không còn thực tế”.
Đang mừng chiến thắng 4-0 trước Tottenham cùng Real Madrid, cựu HLV Inter Milan Jose Mourinho chia sẻ với báo điện tử Goal.com: “Tôi bị sốc khi nghe tin Inter Milan thua 2-5. Cũng như CĐV Inter Milan, tôi cực kỳ thất vọng. Khả năng Inter Milan lội ngược dòng ở lượt về gần như là nhiệm vụ bất khả thi nhưng các bạn đừng sớm bỏ cuộc. Trong bóng đá, chẳng ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra”.
TẤN PHÚC
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận