Tag: từ vựng

Chữ 'GOAT' và 'thao túng tâm lý' đang bị lạm dụng?

GOAT, amazing, và gaslighting lọt vào danh sách từ ngữ bị kêu gọi ‘trục xuất’ của Đại học bang Lake Superior (Michigan, Mỹ) vì bị lạm dụng quá mức và thậm chí hiểu sai, gây khó chịu cho người nghe.

Giúp con học tiếng Anh: 'Cơn mưa' và 'cánh đồng' từ vựng

TTO - Nếu quyết tâm và có phương pháp, cha mẹ ở nông thôn sẽ cùng con vượt qua những rào cản về vùng miền và điều kiện tiếp cận tri thức so với học sinh thành phố.

Cần gì nhất để đạt điểm cao IELTS?

TTO - Ba bạn trẻ có thành tích IELTS ‘khủng’ vừa nhận học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (British Council) đã có buổi chia sẻ thú vị với nhiều học sinh, sinh viên TP.HCM 'bí quyết' đạt điểm cao IELTS.

Những cụm từ du khách nên lưu ý kẻo 'mang họa' khi đi chơi

TTO - Một số cụm từ dễ gây hiểu lầm hoặc sử dụng sai khiến các du khách khi đi du lịch nước ngoài rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. Bạn có thể lưu ý để tránh hiểu lầm đáng tiếc.

New York 'tự sướng', Paris quyến rũ, Tokyo tiệc tùng

 TTO - Những từ ngữ phổ biến nhất mà khách du lịch dùng để miêu tả các thành phố lớn trên thế giới như New York, Barcelona, Sydney, Paris, London, Milan, Rio, Moscow, Tokyo, Dubai là gì?

Học tiếng Anh theo kiểu chép đi chép lại, xưa rồi?

TTO - Chắt lọc, phá bỏ những thói quen, những phương pháp học tiếng Anh mà mình thường dùng để tìm ra và vận dụng một phương pháp học tiếng Anh riêng phù hợp bản thân hơn - đó là cách mà nhiều bạn trẻ đã thực hiện để chinh phục tiếng Anh.

Những từ tiếng Anh viết giống, đọc khác, nghĩa khác

TTO - Giáo viên tiếng Anh Nguyễn Thái Dương đã giới thiệu nhóm 18 từ ngữ tiếng Anh viết giống nhau nhưng khi phát âm khác nhau sẽ cho ra các nghĩa khác nhau.

Để sử dụng từ điển hiệu quả

Để từ điển trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình nghiên cứu và học tập, người sử dụng cần phải có những kĩ năng nhất định khi khai thác và tra cứu thông tin.