Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Từ vụ tạt sơn, công an bắt khẩn cấp nghi phạm cho vay nặng lãi

03/06/2022 21:48 GMT+7

TTO - Từ vụ việc nhà người dân bị tạt sơn, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã điều tra và bắt khẩn cấp một nghi phạm để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngày 3-6, Công an quận Bình Tân bắt khẩn cấp Bùi Văn Vương (30 tuổi, quê tỉnh Hòa Bình) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 30-5, Công an phường Tân Tạo (quận Bình Tân) tiếp nhận trình báo của một phụ nữ về việc bị hai thanh niên đến nhà tạt sơn. Theo người phụ nữ, nguyên nhân từ việc người em gái (tên Đ.) có vay lãi nặng của nhiều người.

Vào cuộc điều tra, đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bình Tân phối hợp với Công an phường Tân Tạo mời 9 nhóm người lên làm việc, trong đó có nhóm Vương.

Bước đầu, Vương khai cho chị Đ. vay tiền năm lần. Cụ thể, ở bốn lần trước chị Đ. đã trả hết tiền và đáo hạn. Ở lần vay thứ 5, chị Đ. mới đóng tiền được ba ngày. Tổng số tiền Vương thu lời bất chính từ việc cho chị Đ. vay là hơn 32 triệu đồng. 

Vương thừa nhận cho nhiều người khác vay lãi nặng, trong đó Vương cho một người vay 21 lần thu lời bất chính gần 200 triệu đồng.

Ngoài bắt khẩn cấp Vương, Công an quận Bình Tân còn xử lý hành chính đối với 6 người khác về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, chuyển một người cho Công an quận 3 và chuyển một người cho Công an quận Tân Phú xử lý theo thẩm quyền.

Đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi qua app, có người Trung Quốc Đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi qua app, có người Trung Quốc

TTO - Đến thời điểm hiện tại, số lượng khách hàng vay qua hệ thống 3 app là gần 1 triệu người. Mỗi tháng, số tiền các đối tượng giải ngân cho vay khoảng 100 tỉ đồng.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận