Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Từ vụ du khách cố tình làm bẩn phòng, phát hiện khách sạn có vi phạm

21/07/2020 17:20 GMT+7

TTO - Ông Trần Bá Việt, trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu, cho biết sẽ xử phạt khách sạn bị du khách cố tình làm bẩn về hành vi “không khai báo lưu trú cho khách”. Đồng thời xem xét hành vi lấy tiền phòng cao hơn so với đăng ký.

Từ vụ du khách cố tình làm bẩn phòng, phát hiện khách sạn có vi phạm - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu thị sát căn phòng đã bị du khách cố tình làm bẩn - Ảnh: Đ.H.

Chiều 21-7, ông Trần Bá Việt - trưởng Phòng Văn hóa thông tin, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành du lịch, dịch vụ TP Vũng Tàu - cho biết ngày 22-7, cơ quan sẽ làm việc với chủ khách sạn bị "du khách cố tình làm bẩn" để thống nhất việc xử phạt hành chính đối với khách sạn này.

Cụ thể, theo ông Việt, chắc chắn chủ khách sạn sẽ bị xử phạt về hành vi "không khai báo lưu trú" cho du khách.

Về việc khách sạn lấy 2,2 triệu đồng/phòng hai giường của bốn du khách, ông Việt cho biết khách sạn đăng ký mức giá cho phòng này là 1 triệu đồng. Do đó, đã có hành vi lấy cao hơn giá đăng ký. Tuy nhiên, việc xử phạt còn phải chờ giải trình của phía khách sạn vào ngày 22-7 xem cụ thể ra sao.

Những lỗi trên của khách sạn "bị lộ" khi đoàn kiểm tra làm việc với khách sạn để xác minh vụ "du khách cố tình làm bẩn phòng" được lan truyền trên mạng xã hội và báo chí thông tin. Việc xử phạt phòng sẽ tham mưu cho lãnh đạo UBND TP ký quyết định.

Từ vụ du khách cố tình làm bẩn phòng, phát hiện khách sạn có vi phạm - Ảnh 2.

Bảng đăng ký giá phòng của khách sạn đã lấy giá cao đối với nhóm du khách cố tình làm bẩn phòng nghỉ trước khi trả phòng - Ảnh: Đ.H.

Trước đó, tối 19-7, trên mạng xã hội lan truyền clip cảnh một cô gái đang bẻ vụn bánh vứt xuống gầm giường, bỏ dưới nệm. Cô gái vừa làm vừa cười, thậm chí văng tục. Kèm theo tiếng cười, hành động của cô gái này còn có một giọng nữ khác và có người quay clip.

Hình ảnh căn phòng trong clip như một bãi rác. Clip sau đó được chính nhóm du khách này tung lên mạng.

Khách sạn bị nhóm du khách cố tình làm bẩn nằm trên đường La Văn Cầu, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu. Đây là khu vực sầm uất, hầu hết đều là khách sạn, nhà nghỉ và chỉ băng qua đường Thùy Vân là đến bãi tắm.

Ông Việt cho biết việc du khách cố tình làm bẩn, xả rác trong phòng khách sạn đúng là không hề văn minh, lịch sự. Nhưng qua đây cũng phát hiện các thiếu sót của khách sạn và ngành chức năng sẽ xử lý nghiêm để chấn chỉnh.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện khách sạn trên cũng thừa nhận đã lấy giá 2,2 triệu đồng nhưng đây là "thuận mua vừa bán" và các khách sạn xung quanh đều có giá tương tự, thậm chí cao hơn.

Ông Trần Bá Việt lưu ý với du khách khi đến Vũng Tàu gặp sự cố, tranh chấp, hãy gọi theo số đường dây nóng 088.880.3247 để được giải quyết kịp thời.

Người dọn phòng bị du khách cố tình làm bẩn: Đời tôi chưa bao giờ gặp cảnh này Người dọn phòng bị du khách cố tình làm bẩn: Đời tôi chưa bao giờ gặp cảnh này

TTO - Sáng 20-7, Tuổi Trẻ Online đã tìm được khách sạn - nơi bị du khách là một cô gái, cố tình làm bẩn phòng. Chị C., người vệ sinh phòng ở khách sạn này, nói rằng trong đời dọn phòng, chị chưa bao giờ gặp phòng bẩn như vậy.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận