Tag: tự viện

Không đến đích, vẫn lập kỷ lục đi dây trên không hơn 2km

TTO - Nghệ sĩ đi thăng bằng trên dây Nathan Paulin, người Pháp, đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới sau khi anh hoàn thành quãng đường dài 2.200 mét đến đỉnh chóp của tu viện Mont Saint-Michel trên một sợi cáp treo lơ lửng.

2 chùm F0 cộng đồng tại TP.HCM đều đã được kiểm soát

TTO - Đó là thông tin mà ông Nguyễn Hồng Tâm - phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - nêu ra tại họp báo chiều 21-2.

TP.HCM: Chùm F0 tại một tu viện ở quận Gò Vấp đã được kiểm soát

TTO - Liên quan chùm ca nhiễm tại một tu viện ở quận Gò Vấp (TP.HCM), lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết có 53 em là học sinh đang theo học các trường và 1 tu sĩ dương tính COVID-19. Hiện chùm ca nhiễm đã được kiểm soát.

Phong tỏa, ngừng thi công tu viện cổ dòng Franciscaines Đà Lạt sau vụ 2 người chết

TTO - Thanh tra Sở LĐ-TB&XH và Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn làm chết 2 công nhân bên trong tu viện cổ dòng Franciscaines Đà Lạt. Hiện trường vụ tai nạn đã bị phong tỏa.

Sập máng nước mưa tu viện cổ dòng Franciscaines Đà Lạt, chết 2 người

TTO - Máng hứng nước mưa tại tòa nhà tu viện dòng Franciscaines Đà Lạt bị sập trong lúc công nhân đang tháo dỡ để cải tạo, sửa chữa thành trường học khiến 2 người chết.

Tới Hy Lạp khám phá tu viện trên mây

TTO - Meteora là một quần thể tu viện gồm 6 tu viện được xây dựng cheo leo trên đỉnh núi đá tự nhiên với kiến trúc vô cùng độc đáo, nằm cách thủ đô Athens của Hy Lạp 350km. Đây có thể nói là độc nhất vô nhị ở Hy Lạp.

Xem clip ‘tu viện lơ lửng trên không’ Meteora

TTO - Meteora là quần thể 6 tu viện nhỏ nằm chênh vênh trên những cột đá tự nhiên ở Hy Lạp. Nơi đây được xem là một trong những tu viện phức hợp lớn nhất và quan trọng nhất của chính thống giáo Hy Lạp.

Đình chỉ cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho 39 người

TTO - Ngày 1-3, ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết tạm đình chỉ kinh doanh và xử phạt 2.250.000 đồng cơ sở kinh doanh bánh mì liên quan vụ ngộ độc làm 39 người nhập viện.

21 nữ tu sinh ngộ độc sau khi ăn bánh mì kẹp thịt

TTO - Sáng 24-2, BS Nguyễn Hai, trưởng khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết các y bác sĩ đang tiếp tục chữa trị cho 21 nữ bệnh nhân ngộ độc thức ăn nhập viện sáng cùng ngày.

Có thể có thêm nhiều động đất tại Ý sắp tới

TTO - Trận động đất mạnh nhất nước Ý trong 36 năm qua làm rung chuyển một khu vực đồi núi rộng lớn tại miền trung đất nước hôm 30-10 khiến 3.000 người mất nhà cửa và san phẳng một tu viện 600 năm tuổi. Nhưng đó chỉ là dấu hiệu bước đầu?