Tư vấn ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM

21/04/2018 09:02 GMT+7

TTO - Từ 9h sáng 21-4, buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM” diễn ra trên tuoitre.vn.

Tư vấn ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đại Thắng, chánh văn phòng Báo Tuổi Trẻ, tặng hoa các chuyên gia tuyển sinh - Ảnh: XUÂN HƯNG

Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH và ĐH Quốc gia TP.HCM là các đơn vị phối cùng Tuổi Trẻ Online tổ chức buổi tư vấn trực tuyến này.

Tham gia tư vấn có các chuyên gia tuyển sinh đến từ các đơn vị thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM:

1. PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - trưởng Ban Đại học ĐH Quốc gia TP.HCM;

2. TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM);

3. Nguyễn Hải Trường An - giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM);

4. TS Hồ Nhựt Quang - phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM);

5. TS Bùi Hoài Thắng - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM);

6. ThS Phùng Quán - trưởng phòng thông tin - truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM);

7. TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM);

8. TS Hồ Thu Hiền - phó giám đốc Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre;

9. ThS Nguyễn Tuấn Kiệt, phó trưởng phòng đào tạo - công tác sinh viên Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tại buổi tư vấn này, các chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh liên quan đến tuyển sinh vào tất cả các đơn vị thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM trong mùa tuyển sinh năm nay, các vấn đề liên quan tới việc chọn ngành học, chương trình đào tạo, điều kiện học tập, học bổng, học phí, cơ hội việc làm...

Đặc biệt, với chủ đề "Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM", buổi tư vấn sẽ dành nhiều thời gian để giải đáp "nóng" cho tất cả các thí sinh về các hình thức tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM mà học sinh cần lưu ý.

Các thí sinh đạt giải giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, cũng được cung cấp những thông tin sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, kết quả thi của mình có đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành nào, trường nào…

ĐH Quốc gia ưu tiên xét tuyển ra sao?

Năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc và học sinh của 33 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất cả nước năm 2015, 2016, 2017.

Các thí sinh có thể theo dõi buổi tư vấn này để biết trường mình có nằm trong danh sách trên hay không.

Ngày 15-5 đến 15-6, các thí sinh thực hiện đăng ký ưu tiên xét tuyển theo các bước bắt buộc vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM. Các chuyên gia sẽ giải đáp những thắc mắc của thí sinh về các bước thực hiện trong quá trình đăng ký ưu tiên xét tuyển này.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng được giải đáp tất cả thắc mắc về những quy định mới nhất, đầy đủ nhất về tình hình, chỉ tiêu xét tuyển ở các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM trong mùa tuyển sinh năm nay.

Các trường ĐH, CĐ có nhu cầu tham gia các buổi giao lưu trực tuyến về tuyển sinh trên Tuổi Trẻ Online, vui lòng liên hệ tổ tiếp nhận qua anh Trung Hiếu (ĐT: 0909023012) để đăng ký.

Học khối C không lo thiếu việc làm Học khối C không lo thiếu việc làm

TTO - Đó là khẳng định của các chuyên gia tại buổi tư vấn trực tuyến chủ đề 'Chọn ngành phù hợp? Nhóm ngành khoa học xã hội, sư phạm, ngoại ngữ, luật, du lịch, quân đội, công an...' trên tuoitre.vn.

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận