Tự sút vào lưới nhà 4 trái để... được thua

12/10/2021 17:07 GMT+7

TTO - Báo chí thế giới gọi đó là 'hành vi phi thể thao đáng xấu hổ', khi các cầu thủ nữ Banfield tự sút bóng 'đốt lưới nhà' 4 lần nhằm mục đích thua trận để tránh gặp đối thủ mạnh ở vòng sau.

Các cầu thủ nữ Banfield đã tự đốt lưới nhà 4 lần để 'được thua' - Nguồn: Marca

Được biết sự cố đáng xấu hổ trên xảy ra ở giải bóng đá nữ futsal chuyên nghiệp Argentina. Đó là trận đấu mà Banfield gặp Gimnasia La Plata vào ngày 12-10. 

Khi trận đấu bắt đầu, Banfield đã nhanh chóng dẫn trước 2-0 chỉ sau 8 phút, nhưng sau đó họ lại gây sốc với hành động "tự thua" khi liên tiếp sút phản lưới nhà 4 lần. Chung cuộc Banfield đã thất bại 2-4 trước Gimnasia La Plata. 

Lý do mà các cầu thủ Banfield làm điều "phi thể thao" như thế là họ muốn thua để tránh gặp phải đối thủ mạnh ở vòng đấu tiếp theo. 

Chứng kiến hành vi của đối thủ, các cầu thủ Gimnasia La Plata chẳng những không ăn mừng bàn thắng mà còn quyết định báo cáo lên Liên đoàn Bóng đá Argentina để trừng phạt Banfield. 

Tài khoản Twitter của CLB Gimnasia La Plata cho biết: "Chúng tôi rất vui khi có thêm 3 điểm nhưng không phải như cái cách này. Banfield đã tự đá 4 bàn vào lưới. Chúng tôi không ăn mừng những hành vi phi thể thao này". 

Hành vi phi thể thao của các cầu thủ nữ Banfield đã gây sốc cho báo chí thế giới và bị chỉ trích kịch liệt trên mạng xã hội. Báo thể thao Marca (Tây Ban Nha) gọi đó là "thái độ phi thể thao đáng xấu hổ trong môn futsal nữ". 

Nguyễn Văn Hiếu đoạt giải Nguyễn Văn Hiếu đoạt giải 'Bàn thắng đẹp nhất' ở FIFA Futsal World Cup 2021

TTO - Pha solo ghi bàn vào lưới Panama của Nguyễn Văn Hiếu đã được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) bình chọn là 'Bàn thắng đẹp nhất giải' ở Futsal World Cup 2021 tại Lithuania.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận