Tin doanh nghiệp

Từ quê nghèo lên phố lớn...

14/02/2021 12:14 GMT+7

Tôi gặp Mai Thu trong một ngày nhiều gió lạnh vào đầu Xuân Tân Sửu ở huyện nghèo Tánh Linh khi ngoài hiên nắng vàng như rót mật.

Giàn hoa giấy đung đưa trong gió, khoe đủ sắc màu rực rỡ trên nền đất khô hạn như ngói nung. 

Ánh mắt tràn đầy niềm hân hoan, dễ hút hồn người đối diện, Mai Thu chầm chậm kể lại chặng đường tuổi trẻ mình đã trải qua...

"Tôi vẫn còn nhớ như in mình cũng từng là sinh viên rất nghèo, hành trang bước vào giảng đường là hơn 1 triệu đồng được má mượn ở chùa về sau khi đã chạy vạy khắp nơi. 

Với đôi dép lào là bạn đồng hành suốt thời gian trên giảng đường, đôi dép mòn đến nỗi đã đứt ở trường khiến tôi phải đi chân không về nhà. Rồi khi ra trường, tôi đi làm kế toán, đó thực là những chuỗi ngày chiến đấu với cơm, áo, gạo, tiền… cuộc sống khó khăn ám ảnh mình đến mức nghẹt thở. 

Cho đến một ngày tôi tìm được nơi để bắt đầu những khát vọng của mình. Tôi dự tuyển vào C.T Group. Thế nhưng cuộc sống không đơn giản như mình nghĩ khi tôi bắt đầu điểm xuất phát ở vị trí rất đỗi bình thường của một sinh viên mới ra trường còn non trẻ và chưa có đủ các kinh nghiệm, thế nên quá trình làm việc thật sự rất áp lực. Tôi luôn nhắc nhở mình phải nhớ tất cả mọi thứ mình làm, mình nghe thấy, nhìn thấy… Tôi bắt buộc phải thuộc hết, phải luôn quan sát, để ý tất cả mọi thứ xung quanh và bắt đầu đặt những câu hỏi rồi tự trả lời. Cứ như thế, từng bước từng bước, tôi bắt đầu thấy công việc mình làm thật thú vị, tôi biết mình đang làm gì, mình cần làm gì, phải bỏ ra bao nhiêu phần trăm tâm sức để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cứ như thế ngày qua ngày, tôi bắt đầu yêu công việc của mình, hiểu những người đồng đội của mình nhiều hơn, hiểu tâm ý của ban lãnh đạo đã và đang làm gì để cùng hòa nhịp.

Tôi đã sống và làm việc như thế để rồi hôm nay, tôi nhìn lại thấy mình gần như đã có tất cả mọi thứ trong mơ: có căn hộ ở khu I-Home gần 70m2 cho riêng mình, xây cho ba má một ngôi nhà ở quê gần 1.000m2, nơi luôn ngập tràn tiếng cười nói của những người thân yêu đã vì tôi mà không quản khó nhọc, giúp anh em mình có căn nhà riêng, việc làm ổn định...

Chưa hết, tổng kết cuối năm 2019, phòng được thưởng Tết hơn 1,5 tỉ đồng, tôi đã dành ra hơn 500 triệu ủng hộ việc học của anh em trong phòng. Trước Tết Tân Sửu này, tôi mừng đến rơi nước mắt khi được vinh danh Cán bộ nhân viên xuất sắc năm 2020 với phần thưởng là 1 chiếc xe hạng sang Mercedes. tôi thấy mình thật may mắn hơn bạn bè rất nhiều. Nhưng chưa hết đâu, sự may mắn còn nhiều hơn thế, quá trình làm bảng số gấp để kịp chạy xe về quê ăn Tết. Khi đi bấm số lại được số gánh 88 2 33, quả là quá bất ngờ.

Từ quê nghèo lên phố lớn... - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Mai Thu - trưởng phòng kế toán 2 Tập đoàn C.T Group bên chiếc xe Mercedes là phần thưởng dành cho nhân viên xuất sắc nhất năm 2020 do Tập đoàn C.T Group trao tặng.

Được như ngày hôm nay, tôi đã mạnh mẽ, kiên cường rất nhiều và chưa một lần đầu hàng trước khó khăn, thử thách. Bởi tôi luôn xem mọi thứ đến với mình đều mang theo một cơ hội. 

Để có và đạt được điều mình mong muốn là cả một chặng đường, một hành trình không mệt mỏi mà bản thân phải luôn kiên định đến cùng, cố gắng nỗ lực đến cùng và không bao giờ được phép quên mục tiêu của mình là gì… Tôi có niềm tin luôn thôi thúc mình, tin mình có thể làm được, và ở C.T Group đã giúp cho niềm tin của tôi lớn lên từng ngày. Với tôi, C.T Group là 1 thế giới giúp những giấc mơ lớn, tôi đã và đang viết lên những nốt nhạc vui cho chính mình bằng niềm tin mãnh liệt nhất. Chỉ C.T Group mới có thể giúp tôi bay cao và bay xa trên hành trình của mình.

Tôi rất tự hào khi mình là một thành viên của Tập đoàn C.T Group, nơi đã giúp cho bản thân trở nên thật mạnh mẽ, bản lĩnh, cuộc sống ngày hôm nay của Tôi trở nên sung túc thịnh vượng và hạnh phúc hơn những gì mình đã mơ ước"...

Mai Thu có lẽ còn muốn nói rất nhiều nhưng do tò mò, tôi muốn được Mai Thu lái đưa đi 1 vòng quanh quê trên chiếc Mercedes màu deep blue đang đậu dưới giàn hoa giấy. Trên đường đi tôi tò mò hỏi thêm: "Có bao nhiêu người được thưởng dịp vừa rồi?", Mai Thu trả lời: "Có 4 cá nhân và 1 tập thể được thưởng xe Mercedes.... nhưng chiếc của em là màu đẹp nhất. Khi được hỏi về chuyện chồng con thì Mai Thu đỏ mặt cười lảng. Có lẽ đây sẽ là mục tiêu mới của bạn trẻ đầy nghị lực này...

T.D.V - K.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận