29/09/2020 15:00 GMT+7

Từ một học sinh 'cá biệt' đến đạt 26,5 điểm thi THPT và trúng tuyển vào ĐH Duy Tân

T.TH
T.TH

Từng có học lực trung bình nhưng với sự giúp đỡ của cô giáo dạy Lịch sử và sự nỗ lực của chính bản thân qua từng năm học, Hoàng Đăng Quang - cậu học sinh trường THPT Đỗ Đăng Tuyển (Đại Lộc, Quảng Nam) đã 'lội ngược dòng' vươn lên thành học sinh giỏi.

Từ một học sinh cá biệt đến đạt 26,5 điểm thi THPT và trúng tuyển vào ĐH Duy Tân - Ảnh 1.

“Hotboy” Hoàng Đăng Quang chọn ĐH Duy Tân để hiện thực hóa ước mơ sẽ được làm việc trong ngành Du lịch

Đặc biệt, Đăng Quang đã đạt tới 26,5/30 điểm trong kỳ thi THPT vừa qua và đã trúng tuyển vào ngành Quản trị Du lịch & lữ hành của Đại học (ĐH) Duy Tân.

Từ cậu học sinh cá biệt...

Bước vào lớp 10, với tâm lý chủ quan, chưa định được hướng đi của bản thân cộng thêm cá tính hơi "nổi loạn", Đăng Quang đã trở thành học sinh cá biệt của lớp khi thường xuyên bỏ học, ham chơi game khiến cả hạnh kiểm và học lực đều xếp loại trung bình.

Lên lớp 11, Đăng Quang bất chợt nhận ra mình cần phải thay đổi. "Cô giáo dạy môn Lịch sử đã hiểu và rất thông cảm cho những bồng bột của tuổi trẻ đồng thời cũng thấy được một chút năng lực học tập của em nên cô đã nỗ lực hết mình khuyên bảo giúp em tiến bộ và dần thay đổi. 

Đến cuối học kỳ I lớp 11, kết quả môn Lịch sử của em khá tốt. Em bắt đầu nỗ lực nhiều hơn nữa ở tất cả các môn học khác, bỏ hết các tật xấu và thật tuyệt vời khi tổng kết lớp 11 em đã vươn lên hạnh kiểm tốt, đạt danh hiệu học sinh tiên tiến."

Kết quả đạt được năm lớp 11 là bước đệm để Đăng Quang tiếp tục "tăng tốc" trong năm học cuối cấp. Không còn là cậu học sinh cá biệt, Đăng Quang giờ đây đã trở thành "con ngoan trò giỏi", được thầy cô và bạn bè tín nhiệm nên lên lớp 12, anh chàng đã được giao trọng trách đảm nhận chức vụ lớp trưởng. 

Với chức vụ mới, Đăng Quang càng chăm chỉ học tập hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của mọi người. Và những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng khi tổng kết năm lớp 12, Đăng Quang đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Không chỉ chăm chỉ học tập, Đăng Quang còn tích cực tham gia vào hoạt động Đoàn và các hoạt động tình nguyện. Bên cạnh đó, cậu cũng dành thời gian cho các môn thể thao như bơi lội, bóng đá, tập gym, và còn khá thích thú với khiêu vũ, nhảy hiện đại. 

Thần tượng của Đăng Quang là diễn viên hài kiêm MC nổi tiếng Trấn Thành. 

"Em học được ở anh ấy rất nhiều điều, từ sự tinh tế trong các cư xử, sự nỗ lực hết mình trong công việc và cách phân chia thời gian hợp lý. Ngoài ra, em rất thích cuốn sách ‘Happy for No Reason’ - một cuốn sách nói về quan niệm hạnh phúc. 

Em đã rút ra được nhiều bài học sau khi đọc cuốn sách đó, nhất là biết chấp nhận và vượt qua khó khăn để đạt được điều mình muốn. Đó sẽ chính là hạnh phúc", Đăng Quang cho biết.

... Đến ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch

Với những sự thay đổi của bản thân, nghiêm túc học tập và chăm chỉ hơn, Đăng Quang đã có bước đột phá khi từ một học sinh trung bình vươn lên trở thành học sinh giỏi. Và, trong kỳ thi THPT vừa qua, Đăng Quang đã xuất sắc đạt điểm số rất cao trong các môn thi. Trong đó, môn Địa lý đạt tới 9,25 điểm, và môn Lịch sử đạt 8,75 điểm.

Điểm số đó một lần nữa giúp Đăng Quang trở thành niềm tự hào của gia đình và nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên, chúc mừng từ thầy cô, bạn bè.

Mong muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch và là người khá kỹ tính nên khi chọn địa chỉ để "gửi gắm ước mơ", Đăng Quang đã dành thời gian để tìm hiểu nhiều trường đại học đào tạo về du lịch. 

Đăng Quang chia sẻ: "Khi tìm hiểu về một trường nào đó, em đặc biệt chú ý về điểm đầu vào, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, chất lượng đào tạo và những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên. 

Và, sau khi tìm hiểu, chọn lựa em đã quyết định đăng ký học ngành Quản trị Du lịch & lữ hành của ĐH Duy Tân bởi thấy chương trình đào tạo cũng như môi trường học tập ở đây phù hợp với những yêu cầu của bản thân đặt ra, giúp em biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Ba mẹ em cũng rất tin tưởng và ủng hộ sự lựa chọn của em".

Sau khi nhập học, Đăng Quang đã có những trải nghiệm đầu tiên tại ĐH Duy Tân với tuần sinh hoạt công dân đầu khóa. 

"Cảm nhận đầu tiên của em về ĐH Duy Tân là mọi người đều rất thân thiện, nhiệt tình từ các thầy cô cho đến bác bảo vệ. Các anh chị khóa trên rất năng động, luôn sẵn sàng giúp đỡ những tân sinh viên như em. 

Để hiện thực hóa được ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch, em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện và mong rằng, khoảng thời gian ở ĐH Duy Tân em cũng sẽ có thêm nhiều kỷ niệm đẹp với thầy cô, bạn bè".

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo du lịch của ĐH Duy Tân tại đây: Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịchkhoa Đào tạo Quốc tế.

Điểm chuẩn đầu vào Đại học Duy Tân năm 2020 xem Tại đây

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn; http://nhaphoc.duytan.edu.vn;

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.41.41.41

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

* Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

T.TH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên