Tag: Tư lệnh

Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tư lệnh của các tư lệnh, vị tướng của hòa bình

TTO - Cuộc đời hơn 80 năm hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với những mốc son lịch sử trọng đại, được nhân dân hết lòng kính trọng, được cán bộ chiến sĩ mến phục, được bạn bè quốc tế nể phục.

Ông Biden chọn 2 nữ tướng làm tư lệnh quân đội Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đề cử 2 nữ tướng làm tư lệnh quân đội, những vị trí đến nay hầu như chỉ dành cho nam giới.

​Thủ lĩnh ly khai Ukraine chết vì xung đột nội bộ?

TTO - Giới phân tích Ukraine và phương Tây nghi ngờ việc thủ lĩnh ly khai Alexei Mozgovoi bị ám sát tại Lugansk xuất phát từ xung đột nội bộ của lực lượng ly khai thân Nga.

Thêm tướng Trung Quốc bị bắt vì tham nhũng

TTO - Ngày 18-3, báo chí Trung Quốc đưa tin chính quyền đã bắt tướng Phó Di, cựu tư lệnh Quân khu Chiết Giang vì tội tham nhũng.

Thái Lan sẽ lập chính phủ lâm thời vào tháng 8

TTO - Ngày 13-6, tướng Prayuth Chan-ocha, người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan cho biết “một chính phủ lâm thời sẽ được thành lập trong tháng 8, hoặc chậm nhất đầu tháng 9”.

Cảnh sát biển VN có đủ loại tàu đáp ứng mọi tình huống

TTO - "Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD - 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của VN. Trước mắt, yêu cầu Trung Quốc rút ngay các tàu chiến ra khỏi khu vực và không sử dụng máy bay quân sự."

Tư lệnh quân đội Philippines thề bảo vệ ngư dân trước Trung Quốc

TTO - Tư lệnh quân đội Philippines vừa khẳng định lực lượng vũ trang nước này sẽ bảo vệ ngư dân trước những “hành vi khiêu khích và khủng bố” của Trung Quốc trên biển Đông.

Hôm nay, "tư lệnh" ngành nông nghiệp trả lời chất vấn

TT - Hôm nay 19-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (dự kiến bắt đầu từ 14g30).

Diện mạo mới của Hải quân Việt Nam

TT XUÂN - “Ngày trước cứ nói đến hải quân là nghĩ ngay đến hình ảnh người nông dân mặc áo lính trần mình đối mặt với biển cả bao la và bất trắc, vất vả, gian nan, vợ con ở nhà tần tảo sớm hôm...".

Giáp Văn Cương - tư lệnh của Trường Sa

TTO - Đi trên những con tàu hải quân ra thăm Trường Sa hoặc nhà giàn DK1, có thể bạn sẽ được nghe kể nhiều về “lý lịch” của đảo hoặc nhà giàn, về cuộc sống và sự kiên cường của những người lính hải quân.