Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tử hình kẻ bênh bạn gái đâm chết 2 người ở Hàng Xanh

05/05/2016 12:11 GMT+7

TTO - TAND TP.HCM đã tuyên phạt Tài mức án tử hình về tội giết người, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình 2 bị hại hơn 230 triệu đồng.

Bị cáo Tài tại tòa - Ảnh: Tuyết Mai

Ngày 5-5, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án đâm chết 2 người ở ngã tư Hàng Xanh do Vũ Đức Tài (19 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) thực hiện. 

Theo cáo trạng, khoảng 2g30 ngày 14-5-2015, Phạm Nguyễn Ngọc Trân (bạn gái Tài) cùng nhóm bạn uống nước tại quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q. Bình Thạnh thì gặp nhóm của Nguyễn Anh Thư (bạn gái cũ của Tài) trong quán.

Trong lúc uống nước, thấy nhóm bạn của Thư hay nhìn mình khiêu khích, sợ bị đánh, Trân gọi điện thoại cho Tài đến đón nhưng Tài không đến được. Trân nhờ 1 người bạn trong nhóm chở về nhà Tài.

Nghe người yêu kể lại chuyện xảy ra trong quán nước, Tài liền điện thoại cho Thư bảo Thư ở quán đợi Tài đến nói chuyện. Tài bỏ vào túi quần 1 con dao bấm xếp, rồi chở Trân cùng đi tới điểm hẹn.

Sau khi nghe điện thoại, sợ bị đánh nên Thư bảo nhóm bạn về trước, một mình ở lại đợi Tài. Lúc này, anh Phạm Thế Minh chở Nguyễn Bình An (người quen của Quế - bạn Thư) chạy xe ngang qua quán. Người bạn này rủ Minh và An vào uống nước.

Khi đến quán nước, Trân ngồi trên xe, còn Tài vào gặp Thư hỏi đã làm gì Trân thì Thư không trả lời. Thấy vậy, An bảo Tài ngồi xuống nói chuyện nhưng bị Tài đạp vào người té ngã khỏi ghế. An đứng dậy đánh lại Tài thì bị Tài dùng dao xếp đâm 4 nhát vào người.

Thấy An bị đâm, anh Minh đến ôm Tài từ phía sau để can ngăn thì Tài xoay lại đâm 2 nhát vào người khiến anh Minh gục ngã xuống vỉa hè. Còn anh An chạy vào quán gục ngã xuống nền nhà. Tài tiếp tục cầm bàn nhựa dánh anh An thì bị chủ quán truy hô thì bỏ chạy.

Anh An và anh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện.

Tại tòa, Tài khai nhận toàn bộ sự việc như cáo trạng truy tố.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, giết nhiều người, giết trẻ em (bị hại Minh là vị thành niên) nên tòa đã tuyên phạt Tài mức án tử hình về tội giết người, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình 2 bị hại hơn 230 triệu đồng.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận