Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Từ bỏ đầu tư vào thương hiệu karaoke Arirang vì thua lỗ

15/07/2019 15:50 GMT+7

TTO - Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco - mã HNX : MSC) chứng kiến lỗ ba quý liền, quyết định thoái vốn tại hàng loạt công ty, trong đó có thương hiệu karaoke Arirang, đồng thời có tờ trình xin hủy niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Từ bỏ đầu tư vào thương hiệu karaoke Arirang vì thua lỗ - Ảnh 1.

Trong ngày giao dịch 15-7, VN Index có dấu hiệu suy giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trên mức 970 điểm - Ảnh: Trấn Kiên

Maseco được thành lập từ năm 1991, nổi tiếng trong việc sản xuất và kinh doanh sản phẩm điện tử với sản phẩm nổi tiếng thương hiệu Ariang như đầu karaoke kỹ thuật số, âm ly, loa, tivi...

Tuy nhiên, trong báo cáo tình hình hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019, Maseco cho rằng ngành kinh doanh điện tử và ngành hàng tiêu dùng có doanh số tiêu thụ sụt giảm nhiều nhất. Ngoài ra, ngành nông sản cũng gặp khó khăn.

Từ những khó khăn đó, công ty quyết định thoái vốn tại các công ty như công ty Ariang Hà Nội, công ty điện tử Phương Đông, công ty Amteco, công ty Alo360, công ty cà phê Tín Nghĩa.

Các doanh nghiệp có liên quan đến thương hiệu karaoke Arirang là Công ty TNHH thương mại  điện tử Ariang và Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện Ariang được ghi nhận trong báo cáo tài chính riêng quý 1-2019 là tỉ lệ sở hữu 0% và đang hoàn tất thủ tục giải thể.

Trong năm 2019, Maseco tiếp tục "đẩy mạnh bán hàng tồn kho điện tử, cắt lỗ", chỉ tiếp tục giữ mảng kinh doanh cho thuê nhà, bảng quảng cáo.

Quá trình tái cấu trúc của Maseco diễn ra trong bối cảnh lợi nhuận sau thuế âm trong ba quý liên tiếp, riêng quý 1-2019 ghi nhận lỗ gần 20 tỉ đồng. 

Ngoài ra, vào ngày 4-5, chủ tịch HĐQT Maseco là ông Nguyễn Thiện Mỹ đã gửi tờ trình 03 lên  ĐHCĐ 2019, đưa ra vấn đề "rút khỏi danh sách công ty đại chúng và hủy niêm yết cổ phiếu tại sàn chứng khoán Hà Nội (HNX)". 

Hiện tại, cổ phiếu MSC đang bị cảnh báo do lỗ liên tiếp, không xuất hiện dấu hiệu giao dịch trong một số phiên gần đây, đứng giá ở mức 17.500 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, cá nhân có liên quan đến Maseco là ông Nguyễn Hoàng Phi (thành viên HĐQT) đã bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước phạt hành chính 55 triệu đồng vì vi phạm trong việc giao dịch cổ phiếu.

Cuối năm 2018, Maseco từng ra nghị quyết giải thể hai chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng.

TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận