Theo đó, QL1 đoạn từ đường D400 (gần Nghĩa trang Liệt Sĩ TP.HCM) đến cầu Bà Khâu (Q.9 và Thủ Đức): làn đường sát dãy phân cách và làn đường ở giữa dành cho xe ôtô lưu thông với tốc độ tối đa 50 km/giờ.
Trước đây các làn đường trên phân ra nhiều loại xe ôtô cho lưu thông với tốc độ 40-50 km/giờ. Riêng làn đường sát vỉa hè dành cho xe gắn máy, xe ba bánh lưu thông với tốc độ tối đa 40 km/giờ.
QL1 đoạn từ Xa lộ Hà Nội đến vòng xoay An lạc (Q.9-Thủ Đức, Q.12, Hóc Môn, Bình Tân, Bình Chánh): làn đường ở sát dãy phân cách và làn đường ở giữa dành cho xe ôtô lưu thông với tốc độ tối đa 60 km/giờ.
Cho phép các loại xe ôtô được chạy chung làn đường đường, thay vì phân biệt xe ô tô riêng, xe tải riêng như trước đây. Đối với làn đường sát vỉa hè dành cho xe gắn máy 2 bánh và xe ôtô rẽ phải lưu thông với tốc độ tối đa 40 km/giờ
Quốc lộ 1 đoạn từ đường Võ Văn Kiệt (huyện Bình Chánh) đến ranh tỉnh Long An chỉ cho các loại xe lưu thông với tốc độ tối đa 40 km/giờ nhằm kéo giảm tai nạn giao thông tại khu vực này.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận