07/08/2022 10:05 GMT+7

Từ 1-9, gửi hàng trên xe khách phải cung cấp 6 thông tin

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Từ 1-9, nghị định 47/2022 (sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 10/2020) của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô, có hiệu lực. Người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp 6 thông tin.

Từ 1-9, gửi hàng trên xe khách phải cung cấp 6 thông tin - Ảnh 1.

Một bến xe tại TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nghị định 47/2022 bổ sung vào điều 11 quy định về công tác bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ôtô.

Video: 6 thông tin gì phải cung cấp khi gửi hàng hoá bằng xe khách đi các tỉnh?

Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe (nếu có) khi nhận hàng hóa ký gửi (người gửi hàng hóa không đi theo xe) phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về: Tên hàng hóa, cân nặng (nếu có), họ và tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số điện thoại liên hệ của người gửi và người nhận.

Ngoài ra nghị định này cũng sửa đổi điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô. Theo đó, taxi phải có sức chứa dưới 9 chỗ (kể cả người lái) và có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất).

Không sử dụng ôtô cải tạo từ xe có sức chứa từ 10 chỗ trở lên thành ôtô dưới 10 chỗ (kể cả người lái xe) để kinh doanh vận tải hành khách. Không sử dụng ôtô kiểu dáng tương tự xe từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên để kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi.

GoCar tập huấn pháp lý cho các đơn vị vận tải hành khách tại TP.HCM GoCar tập huấn pháp lý cho các đơn vị vận tải hành khách tại TP.HCM

Lần đầu tiên một hãng gọi xe ô tô công nghệ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ GTVT và TP.HCM tổ chức tập huấn về các quy định của pháp luật cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tại thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên